Tập huấn đào tạo nông dân nòng cốt (TOF) về cà phê thuộc dự án CRAS tại xã Chiềng Mai
Ngày 24/4, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Mai Sơn phối hợp với Viện khoa học kỹ thuật (KHKT) Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc đã tổ chức lớp tập huấn TOF (đào tạo nông dân nòng cốt) thuộcdự án CRAS cho các hộ nông dân trồng cà  phê tại xã Chiềng Mai.

Lớp tập huấn TOF (đào tạo nông dân nòng cốt) thuộcdự án CRAS cho các hộ nông dân trồng cà  phê tại xã Chiềng Mai.

Tại lớp tập huấn 40 hộ dân của xã Chiềng Mai đã được cán bộ, Viện khoa học kỹ thuật (KHKT) Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc và Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Mai Sơn hướng dẫn, triển khai các nội dung về: “Kỹ thuật canh tác cà phê bền vững trên đất dốc; Quản lý dinh dưỡng và sâu bệnh hại cà phê; Kỹ thuật cải tạo vườn cà phê già cỗi; Kỹ thuật thu hái, bảo quản cà phê; Kỹ năng thương thảo, ký kết hợp động với đơn vị thu mua/chế biến”; Trực tiếp hướng dẫn bà con nông dân kỹ thuật tạo tán, cắt tỉa cành, kỹ thuật bón phân cho cây cà phê để nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm.

Thông qua chương trình tập huấn, nhằm giúp bà con nông dân xã Chiềng Mai nắm bắt được kiến thức cơ bản cũng như kinh nghiệm thực tế trong sản xuất để áp dụng phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Trong thời gian tới Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Mai Sơn sẽ tiếp tục phối hợp với Viện khoa học kỹ thuật (KHKT) Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc tiếp tục mở 20 lớp tập huấn cho 800 học viên trên địa bàn 10 xã của huyện Mai Sơn thuộcdự ánCRAS./.

Trọng Đại (Trung tâm TTVH Mai Sơn)