Hội thi tuyên truyền chung tay phân loại, thu gom và xử lý rác thải gắn với mục tiêu 3 sạch cụm xã Cò Nòi
Ngày 26/10/2022, tại xã Cò Nòi Hội liên hiệp phụ nữ huyện Mai Sơn đã tổ chức Hội thi tuyên truyền “chung tay phân loại, thu gom và xử lý rác thải gắn với mục tiêu 3 sạch “sạch bếp, sạch nhà, sạch ngõ” cấp cụm xã Cò Nòi năm 2022. Dự chỉ đạo hội thi có đồng chí Hà Văn Bình, Phó bí thư thường trực huyện ủy.

Tham gia dự hội thi có 7 đội, với 35 thí sinh là hội viên phụ nữ đến từ xã các xã Cò Nòi, thị trấn Hát Lót, xã Hát Lót, Mường Bon, Mường Bằng, Chiềng Mung, Chiềng Ban. Các đội trải qua 03 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi sử dụng hình thức sân khấu hóa để giới thiệu những nét tiêu biểu về cở sở của mình trong thực hiện chủ trương “chung tay phân loại, thu gom và xử lý rác thải gắn với mục tiêu 3 sạch “sạch bếp, sạch nhà, sạch ngõ”; Phần thi tìm hiểu kiến thức về các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường và Phần thi thực hành thu gom phân loại rác thông qua trò chơi với chủ đề “Ai nhanh hơn” và thi trưng bày sản phẩm tái chế từ rác thải với chủ đề “Sức sống mới từ rác thải”.

Ban tổ chức chấm điểm phần thi trưng bày sản phẩm tái chế từ rác thải với chủ đề “Sức sống mới từ rác thải”.

Thông qua hội thị nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sáng, xanh, sạch đẹp.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho Đội thi xã Cò Nòi.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội thi xã Cò Nòi; Giải Nhì cho Đội thi xã Mường Bon; Giải Ba cho đội thi thị trấn Hát Lót và trao  04 giải khuyến khích cho các đội thi./.

Trọng Đại (Trung tâm TTVH Mai Sơn)