Đoàn kiểm tra theo quyết định số 153 của UBND huyện kiểm tra công tác Phòng cháy, chữa cháy tại chợ Trung tâm huyện Mai Sơn
        Ngày 19/1, Đoàn kiểm tra theo quyết định số 153 của UBND huyện đã trực tiếp đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH ) tại chợ Trung tâm huyện Mai Sơn.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện hồ sơ, các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác PCCC và CNCH; việc trang bị, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy tại chỗ; kiểm tra đường thoát nạn, hệ thống điện tại chợ Trung tâm huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Qua công tác kiểm tra thực tế, BQL Chợ Trung tâm huyện Mai Sơn đã thực hiện tốt công tác PCCC và CNCH ;  niêm yết đầy đủ nội quy PCCC, tiêu lệnh chữa cháy, hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy, biển cấm lửa. BQL chợ đã thường xuyên tiến hành tự kiểm tra  bảo dưỡng phương tiện nhắc nhở thành viên người lao động chấp hành và thực hiện tốt các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH. Tuy nhiên, đoàn cũng phát hiện những tồn tại, thiếu sót gây mất an toàn PCCC và CNCH tại chợ Trung tâm huyện như bố trí sắp xếp vật tư, hàng hóa, phương tiện giao thông chưa gọn gàng gây cản trở lối thoát nạn. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, hướng dẫn biện pháp khắc phục và đề nghị Ban quản lý chợ trung tâm huyện thực hiện nghiêm túc các quy định về PCCC và CNCH, quan tâm đầu tư các trang thiết bị chữa cháy; tu sửa, nâng cấp hệ thống lưới điện, tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao kiến thức về công tác phòng, chống cháy, nổ cho người dân.

Một số hình ảnh Đoàn công tác tiến hành kiểm tra công tác PCCC tại Chợ trung tâm huyện:

Thông qua công tác kiểm tra nhằm giúp cho người dân nâng cao hiểu biết về an toàn PCCC, ý thức phòng ngừa, không để xảy ra cháy, nổ và đặc biệt là xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; nhằm đáp ứng tốt yêu cầu 4 tại chỗ trong công tác PCCC “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ” để từng bước nâng cao kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về PCCC, đưa công tác PCCC lan rộng trên toàn địa bàn huyện, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra./.

Lò Bút – Huyền Trang