Mai Sơn nô nức ngày hội tòng quân
Trong không khí tưng bừng, phấn khởi, sáng ngày 27/2, huyện Mai Sơn tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024.  Ngay từ sáng sớm, không khí  giao nhận quân tại huyện thật náo nức, tưng bừng, rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu. Các tân binh ai cũng háo hức, tự hào trong màu áo quân phục mới đã có mặt đầy đủ tại điểm giao nhận quân.
Quang cảnh buổi lễ

Đúng 7h30 phút buổi lễ bắt đầu. Tới dự có đồng chí: Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trung tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu 2; Đại tá Tô Quang Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, huyện Mai Sơn.

Đoàn đại biểu dự lễ giao nhận quân

Năm nay, huyện  Mai Sơn có 174 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó, 130 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, 44 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Đặc biệt, là huyện có tới 106 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, với tinh thần phấn khởi, tự hào, quyết tâm làm tròn nhiệm vụ với Tổ quốc. Công tác tuyển quân được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, các tân binh đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe, đủ điều kiện lên đường nhập ngũ và được phân nhận nhiệm vụ tại các đơn vị: Sư đoàn 316 (Quân khu II), Trung đoàn 754 (Bộ CHQS tỉnh), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh.

Các tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự

Tại lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo đã tặng hoa động viên và gửi gắm niềm tin các tân binh lên đường làm nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc sẽ chân cứng, đá mềm, ra sức rèn luyện, học tập, tu dưỡng đạo đức, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Xứng đáng truyền thống của quê hương Mai Sơn anh hùng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Quân khu 2 tặng quà các đơn vị nhận quân.

Lễ giao nhận quân tại huyện Mai Sơn diễn ra nhanh gọn, trang trọng đảm bảo an toàn và đúng quy định. Sau những những cái bắt tay lưu luyến với người thân, các tân binh lên xe về đơn vị phấn khởi tự hào tiếp bước truyền thống cách mạng, ra sức phấn đấu, học tập và rèn luyện để trở thành những quân nhân gương mẫu của Công an, Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trung tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu 2 tặng hoa động viên các tân binh

Các gia đình tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.

Trước đó, vào tối ngày 26/2, tại Trường THCS Chất lượng cao, UBND huyện đã tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng tuổi trẻ huyện hăng hái lên được bảo vệ tổ quốc. Chương trình văn nghệ diễn ra với nhiều tiết mục ca múa, nhạc đặc sắc ca ngợi Đảng, quê hương, Bác Hồ kính yêu, người lính Bộ Đội cụ Hồ để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng tân binh, đại biểu và người xem.../.

Lãnh đạo huyện tặng quà cho các tân binh tại chương trình văn nghệ

Tiết mục múa của các cháu học sinh tại Chương trình văn nghệ

Trần Thanh + Thanh Hải