Họp Ban Chỉ đạo 2172 huyện đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy quý I năm 2024 triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024
Chiều ngày 14/3, BCĐ 2172 tổ chức họp nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy quý I; triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024. Đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư Thường trực huyện uỷ - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo 2172 huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự có các đồng chí thành viên BCĐ. HN được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu các xã, thị trấn.
Quang cảnh cuộc họp

Trong quý I, BCĐ 2172 huyện bám sát chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện chủ động quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo về phòng, chống và kiểm soát ma túy theo chức năng, nhiệm vụ và lĩnh vực được phân công; giao chỉ tiêu công việc bảo đảm “rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, rõ hiệu quả, rõ trách nhiệm”; tiếp tục huy động sức mạnh của toàn xã hội, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các tổ chức kinh tế - xã hội và toàn dân tham gia phòng, chống ma túy. Các lực lượng chức năng đã đấu tranh, bắt giữ, xử lý 35 vụ 45 đối tượng. Tang vật thu giữ: 499 viên ma tuý tổng hợp, 7,526 gam heroine, 204 cây thuốc phiện và các tang vật khác có liên quan. Công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH; chuyển hóa, xây dựng địa bàn không có ma túy được quan tâm. Tiếp tục giữ vững 100% cơ quan đơn vị không có ma túy; giữ vững 01 xã, 151 bản không có ma túy.

Tại cuộc họp các thành viên BCĐ  tập trung thảo luận về  kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II, khó khăn, vướng mắc, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn trong công tác phòng chống ma túy, giải pháp cụ thể để hoàn thành chỉ tiêu năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo 2172 huyện yêu cầu thời gian tới các cấp các ngành và UBND các xã tiếp tục chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ và có hiệu quả các nội dung về phòng chống, kiểm soát ma túy. Tăng cường công tác phát giác tố giác tội phạm liên quan đến ma túy; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phòng, chống ma túy; tiếp tục thực hiện tốt công tác chuyển hóa xây dựng địa bàn không có ma túy, biểu dương khen thưởng người tốt việc tốt trong đấu tranh phòng, chống và kiểm soát ma túy./.

Trần Thanh