Hội nghị tổng kết xây dựng xã Hát Lót điển hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022
Sáng ngày 9/12, tại nhà Văn hóa xã Hát Lót, BCĐ xây dựng xã điển hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Mai Sơn tổ chức Hội nghị xây dựng xã Hát Lót điển hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022. Đồng chí Lại Như Long – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Qua 8 tháng triển khai (từ tháng 4 đến tháng 11/2022) xây dựng xã Hát Lót điển hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Ban Chỉ đạo huyện đã chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với Ban chỉ đạo xã Hát Lót đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; phát động phong trào thi đua, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện phòng, chống tội phạm… Đã tổ chức 07 buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật với hơn 700 lượt người tham gia, tổ chức  ký cam kết về an ninh trật tự cho 2.710 hộ, các bản, tiểu khu, các đơn vị trên địa bàn. Thường xuyên rà soát, củng cố, duy trì, nâng cao chất lượng hoạt động của 147 Nhóm liên gia tự quản về ANTT, 18 Tổ an ninh nhân dân, 18 Tổ hoà giải… triển khai, thực hiện 02 mô hình “Tổ tuần tra an ninh bản”, “Nhóm Zalo tố giác tội phạm”… Lực lượng chức năng phát hiện và xử lý 7 vụ vi phạm pháp luật ( giảm 5 vụ so với cùng kỳ năm trước). 100% khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp đứng chân đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”. Qua đợt xây dựng xã Hát Lót điển hình tiên tiến khơi dậy trong đảng viên và nhân dân ý thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ ANTT- TTATXH  góp phần đảm bảo ANTT để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện xây dựng xã Hát Lót điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022

Nhân dịp này, UBND huyện Mai Sơn đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện xây dựng xã Hát Lót điển hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022./.

Trần Thanh + Lò Bút