Công an huyện Mai Sơn tuyên truyền thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo năm 2024 tại xã Mường Chanh
Ngày 17/1, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Mai Sơn đã phối hợp với UBND xã Mường Chanh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; vận động nhân dân tham gia giao nộp và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo năm 2024.

Lãnh đạo Công an huyện Mai Sơn phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, người dân xã Mường Chanh đã được tuyên truyền, giáo dục pháp luật, phổ biến một số nội dung cơ bản, như: Luật quản lý, sử dụng vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Nghị định số 137/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; các quy định pháp luật về xử lý vi phạm hình sự và hành chính về vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và quy định về trật tự công cộng; cách nhận biết, mức độ nguy hiểm, tác hại của vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở...

Nhân dân xã Mường Chanh giao nộp vũ khí tự chế

Những năm qua, cấp uỷ, chính quyền xã Mường Chanh đã nỗ lực triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; vận động nhân dân tham gia giao nộp và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Năm 2022 xã Mường Chanh đã vận động thu hồi 4 khẩu súng tự chế các loại. Năm 2023 vận động thu hồi 3 khẩu súng tự chế. Từ những kết quả đạt được, thời gian tới, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH huyện Mai Sơn tiếp tục làm tốt công tác vận động quần chúng nhân dân giao nộp VK, VLN và CCHT. Phối hợp Công an Mường Chanh thực hiện tốt phương châm “Đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nhằm phát huy tinh thần, trách nhiệm của mỗi người dân. Tiếp tục chủ động phối hợp với chính quyền cơ sở, người có uy tín, thành lập các tổ công tác vận động, thu hồi VK, VLN, CCHT; vận động quần chúng nhân dân tố giác các hành vi buôn bán, sản xuất, tàng trữ, sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT của các đối tượng để đấu tranh ngăn chặn. Góp phần ổn định an ninh trật tự, tạo điều kiện cho phát triển KT-XH trên địa bàn xã Mường Chanh./.

Ngọc Bích – Lò Bút ( Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)