Biểu dương và trao thưởng “Tổ liên gia an toàn PCCC” Tiểu khu 5 Thị trấn Hát Lót

Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”  được thành lập thí điểm gồm 09 hộ gia đình liền kề sinh sống tại Tiểu khu 5, thị trấn Hát Lót. Từ khi thành lập Tổ liên gia an toàn PCCC đã phát huy được phương châm bốn tại chỗ (lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ) trong công tác PCCC và CNCH, điển hình như: Vào khoảng 13 giờ 05 phút, ngày 24/10/2022, xảy ra sự cố cháy tại bãi tập kết dây cáp viễn thông, ống nhựa cạnh kho thiết bị kỹ thuật của Viettel Mai Sơn, địa chỉ: Xóm Kim Đồng, Tiểu khu 5, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Ngay sau khi nghe tiếng hô báo cháy của người dân. Tổ trưởng tổ liên gia an toàn PCCC đã nhanh chóng bấm chuông báo cháy (từ hệ thống chuông báo cháy lắp đặt cho các hộ gia đình là thành viên của Tổ liên gia), báo động cho các thành viên và nhanh chóng sử dụng phương tiện chữa cháy (bình bột chữa cháy MFZ4) tại “Điểm chữa cháy công cộng” tiếp cận và dập tắt đám cháy. Nhận thấy đám cháy có khả năng cháy lan sang các khu vực xung quanh nếu không được dập tắt kịp thời, Tổ  đã chỉ đạo các thành viên khẩn trương sử dụng câu liêm cào xới, khoanh vùng đám cháy; sử dụng xô chậu múc nước dập tắt hoàn toàn đám cháy, ngăn ngừa nguy cơ khả năng phát sinh cháy lan. Sau khoảng 10 phút triển khai đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Tổ liên gia an toàn PCCC” Tiểu khu 5 khống chế được đám cháy xảy ra trên địa bàn

Đội PCCC và CHCN huyện Mai Sơntrao thưởng cho Tổ liên gia an toàn PCCC” Tiểu khu 5 Thị trấn Hát Lót

Chiều ngày 3/1/2023, Đội PCCC và CHCN huyện Mai Sơn đã tổ chức hội nghị biểu dương và trao thưởng cho Tổ liên gia an toàn PCCC” Tiểu khu 5 Thị trấn Hát Lót vì đã có thành tích xuất sắc khống chế được đám cháy tại địa phương./.

Ngọc Bích – Lò Bút ( Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)