Lễ công bố xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn đạt chuẩn nông thôn mới
Sáng ngày 24/11, huyện Mai Sơn đã tổ chức Lễ công bố xã Cò Nòi đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Dự lễ công bố có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Các đồng chí Trong Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Mai Sơn cùng tập thể lãnh đạo và đông đảo bà con nhân dân xã Cò Nòi và các xã trong huyện đã về dự.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

cho xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn.

            Sau 8 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Cò Nòi đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt đầy đủ, kịp thời các văn bản của tỉnh, của huyện và vận dụng triển khai phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào cuộc, tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia hiến đất, góp tiền, công sức kết hợp với sự hỗ trợ đầu tư của Nhà nước để thực hiện chương trình, tạo ra phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới rộng khắp đến các bản, tiểu khu trên địa bàn toàn xã. Điển hình là phòng trào làm đường giao thông nội bản, ngõ xóm, xây dựng nhà văn hóa bản - tiểu khu, phong trào xóa nhà tạm. Xã đã huy động nhân dân đóng góp vật liệu và ngày công hơn 27,6 tỷ đồng thực hiện bê tông hóa 30 tuyến đường đến bản, nội bản, tiểu khu với tổng chiều dài hơn 30 km; đầu tư xây mới 1 công trình thủy lợi, 2 công trình trường lớp học, 19 công trình nhà văn hóa. Cùng với đó, các hoạt động phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập được triển khai kịp thời. Thu nhập bình quân đầu người liên tục tăng qua các năm, tính riêng năm 2019, thu nhập bình quân đầu người đạt 33,3 triệu đồng/người/năm. Đến nay, xã Cò Nòi đã cơ bản đạt 19 tiêu chí và là xã thứ 5 của huyện Mai Sơn đạt chuẩn nông thôn mới.

               Đồng chí Hoàng Quốc Khánh phát biểu chúc mừng

          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Quốc Khánh chúc mừng và biểu dương sự đoàn kết, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Cò Nòi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mai Sơn nói chung, xã Cò Nòi nói riêng tiếp tục thực hiện hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; quan tâm chỉ đạo để duy trì giữ vững và nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí nông thôn mới tại địa phương.


Đồng chí Hoàng Quốc Khánh tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể.

             Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân; UBND huyện Mai Sơn tặng Giấy khen cho 12 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn./.

                                                                                                                                              Trọng Đại – Thanh Hải
                                                                                                                                                   (Trung tâm TT - VH Mai Sơn)


Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập