Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới tại xã Mường Bằng
Ngày 27/7,  Đoàn kiểm tra xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh Sơn La năm 2021 đã  đến kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới tại xã Mường Bằng huyện Mai Sơn. Dự chỉ đạo buổi làm việc có ông Hà Như Huệ Giám đốc sở  Nông nghiệp và PTNT, Phó Trưởng ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Sơn La, lãnh đạo các sở ngành của tỉnh; Về phía huyện Mai Sơn có đồng chí Cầm Thị Khay, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, chuyên môn của huyện. 

Đoàn kiểm tra xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh Sơn La năm 2021 kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới tại xã Mường Bằng

    Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Mường Bằng đã tích cực tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới, đồng thời phát động các  phong trào như “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” cuộc vận động “ Mái ấm tình thương”,  tại các điểm triển khai xây dựng các công trình đều được nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia, đóng góp ngày công, vật liệu, hiến đất, cây cối hoa màu… để  xây dựng đường giao thông, trường học và nhà văn hóa bản. Đến nay, xã Mường Bằng đã huy động được 9 tỷ đồng để xây dựng NTM, trong đó nhân dân  đóng góp được 4,2 tỷ đồng và trên 15 nghìn ngày công lao động, xóa được 27/37 nhà tạm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 7,2%, thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng/người/năm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tính đến tháng 7/2021, xã đã đạt 13/19 tiêu chí nông thôn mới, còn 6 tiêu chí chưa đạt gồm: Giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở dân cư, y tế, môi trường và an toàn thực phẩm.

Xã Mường Bằng đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục công trình

Tại cuộc làm việc, Đoàn kiểm tra của tỉnh và huyện Mai Sơn đã phân tích, đánh giá, những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các tiêu chí chưa hoàn thành; trong đó có việc sắp xếp bố trí nguồn vốn để xây dựng đường giao thông, trường lớp học để đạt chuẩn; đặc biệt là thực hiện tiêu chí số 15 về y tế, số người tham gia bảo hiểm y tế mới đạt trên 25%...

 

Đoàn kiểm tra xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh Sơn La làm việc tại xã Mường Bằng

    Để phấn đấu đưa xã Mường Bằng về đích NTM cuối năm nay, đoàn công tác của tỉnh yêu cầu cấp ủy, chính quyền huyện Mai Sơn và xã Mường Bằng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt; đề ra các giải pháp quyết liệt để thực hiện đối với các tiêu chí chưa đạt, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương./.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                  Trọng Đại (Trung tâm TTVH Mai Sơn)

 

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 530
  • Trong tuần: 7,232
  • Tất cả: 1,156,783
Đăng nhập