Bản Mứn - Đoàn Kết xã Mường Bon đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu
Ngày 26/7, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Mường Bon, tổ chức Lễ công bố bản Mứn - Đoàn Kết đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

Đồng chí Lại Như Long - Phó Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận bản nông thôn mới năm 2023 cho bản Mứn - Đoàn Kết xã Mường Bon

Bản Mứn Đoàn Kết, xã Mường Bon cách trung tâm xã 4 km, bản có 114 hộ, 495 nhân khẩu. Bản có 07 nhóm liên gia tự quản, có 2 dân tộc Kinh và Thái cùng sinh sống. Nghề nghiệp chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, phát triển chăn nuôi, trồng cây ăn quả và dịch vụ, kinh doanh, buôn bán, vận tải. Chi bộ có 23 đảng viên. Thực hiện chủ trương xây dựng bản nông thôn mới năm 2023. Cấp ủy, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể trong bản đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau giảm nghèo bền vững. Với phương trâm nhà nước và nhân dân cùng làm bản đã huy động nhân dân đóng góp 251 triệu đồng, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Năm 2022 bản đã đạt tiêu chuẩn “ An toàn về an ninh, trật tự”. Diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc; Các tuyến đường trục bản, đường ngõ xóm được cứng hóa; 100% hộ được sử dụng điện lưới quốc gia. Đời sống nhân dân ngày càng cải thiện, thu nhập bình quân đầu người của bản đạt trên 42 triệu đồng/ người/năm. Bản không còn nhà tạm, nhà dột nát. Với những nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân bản Mứn – Đoàn Kết đã hoàn thành 16 tiêu chí, 44 chỉ tiêu bản nông thôn mới theo Bộ tiêu chí bản, tiểu khu nông thôn mới tỉnh Sơn La.

Đồng chí Lại Như Long - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể cá nhân

Đồng chí Hà Thị Nhung -  Chủ tịch UBND xã Mường Bon trao giấy khen cho các tập thể cá nhân

Nhân dịp này, UBND huyện Mai Sơn đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân. UBND xã Mường Bon tặng giấy khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng bản nông thôn mới./.

Ngọc Bích

( Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)