Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư xã Mường Bằng
Lượt xem: 143
Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Sáng ngày 12.11 Đ/c Nguyễn Thị Hải Yến - Ủy viên BTV – Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện đã tới dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con 6 bản của xã Mường Bằng.

Những năm qua, nhân dân các dân tộc liên khu dân cư của xã Mường Bằng đã phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống tinh thần, nhờ vậy đời sống người dân ngày càng khởi sắc. Thu nhập bình quân đầu người đạt 23 triệu đồng/người/năm; số hộ khá, giàu ngày càng tăng ( hiện 6 bản chỉ còn 9 hộ nghèo), đời sống vật chất không ngừng được nâng lên, bộ mặt khu dân cư có nhiều đổi mới. Phong trào xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện nếp sống văn minh được nhân dân thực hiện tốt. Các gia đình thực hiện tốt quy định nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; 68 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Các đội văn nghệ của các bản thường xuyên luyện tập, phục vụ nhân dân; duy trì và phát huy hiệu quả hoạt động của các nhóm liên gia tự quản về an ninh trật tự.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư xã Mường Bằng

Chung vui ngày hội đoàn kết các dân tộc với bà con nhân dân liên khu dân cư xã Mường Bằng đ/c Nguyễn Thị Hải Yến – Chủ nhiệm UBKT huyện ủy bày tỏ niềm vui mừng trước những đổi thay và phát triển của liên khu dân cư 6 bản. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã Mường Bằng tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, xây dựng xã Mường Bằng ngày càng phát triển. Quan tâm hơn nữa đến các gia đình chính sách, những người có công với cách mạng, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; bảo vệ tốt an ninh trật tự trên địa bàn;

Nhân dịp này, UBMTTQVN huyện tặng 6 xuất quà cho người có uy tín tiêu biểu của xã Mường Bằng