Đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Chiềng Ve
Lượt xem: 139
Ngày 17/8, Đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã Chiềng Ve.

Hình ảnh buổi kiểm tra làm việc của Đoàn công tác Huyện ủy với UBND xã.

Tại buổi làm việc, UBND xã đã báo cáo nhanh về hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua. Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Đảng ủy, UBND xã đã thực hiện nghiêm các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện quán triệt đến nhân dân kịp thời; UBND xã đã lập các nhóm Zalo của BCĐ và nhóm Covid cộng đồng để triển khai thực hiện và kịp thời thông tin báo cáo kịp thời theo quy định; thành lập các tổ trực chốt kiểm soát người và phương tiện đi vào xã; thành lập 02 tổ tuyên truyền lưu động thực hiện tuyên truyền 02 lần trên tuần. Thành lập 02 điểm chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tuyến đường liên xã Hát Lót – Chiềng Ve – Quốc lộ 4G. Đồng thời chỉ đạo các bản dựng lán, trại và xây dựng phương án đảm bảo cách ly Y tế tại nhà (nếu có).

Đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực Huyện ủy nghe báo cáo của UBND xã về công tác phòng chống dịch Covid - 19 trên đại bàn xã

Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra thực tế, đồng chí Hà Văn Bình-phó bí thư thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Đảng ủy, UBND xã trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đồng chí cũng yêu cầu tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức của xã cần thực hiện tốt một số nội dung sau:

- Cần nêu cao tính chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống mới của dịch Covid-19.

- Rà soát các điều kiện tại các điểm lán, trại làm nơi cách ly đảm bảo an toàn, thuận lợi.

- Thực hiện nghiêm các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện trong công tác phong, chống dịch.

Đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra.

Tác giả: Quàng Văn Tiện - VP Thống kê xã