HOẠT ĐỘNG UBND XÃ
Mai Sơn: Gần 50 cán bộ xã, thị trấn tham gia Hội nghị tập huấn công tác quản lý, sử dụng Cổng thông tin điện tử
Sáng ngày 25/3/2021, UBND huyện Mai Sơn phối hợp với VNPT Sơn La tổ chức tập huấn quản lý, sử dụng Cổng thông tin điện tử cấp xã, thị trấn. Đồng chí Lại Như Long – Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu khai mạc hội nghị; Tham dự hội nghị tập huấn có Chuyên viên Văn phòng HĐND – UBND; Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Mai Sơn. Lãnh đạo UBND, công chức giao phụ trách công nghệ thông tin 22 xã, thị trấn; Chuyên viên Trung tâm Công nghệ thông tin – VNPT Sơn La.

Tại hội nghị, Cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông đã trực tiếp Hướng dẫn cách quản lý, sử dụng Cổng thông tin điện tử, kỹ năng cơ bản viết tin, bài; Cán bộ VNPT Sơn La hướng dẫn các chức năng quản trị như Cấu hình tài khoản cổng thông tin điện tử đăng nhập, xác thực 1 lần; Quản trị danh sách người dùng; Danh sách các chức năng quản trị; Quản trị tin tức theo chuyên mục; Quản trị văn bản điều hành, danh mục thủ tục hành chính…liên hệ Website. Quản trị danh sách các chức năng kéo thả, điều kiển đa năng, liên kết các banner… Hướng dẫn xử lý các khó khăn, vướng mắc trong quá trình sử dụng, khai thác hệ thống điều hành điện tử; các biện pháp thực hiện bảo đảm an toàn, an ninh thông tin.

Đại biểu các xã, thị trấn tham gia Hội nghị tập huấn công tác quản lý, sử dụng Cổng thông tin điện tử

Buổi tập huấn giúp trang bị cho đội ngũ lãnh đạo phụ trách công nghệ thông tin 22 xã, thị trấn, các kỹ năng cơ bản viết tin, bài; kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan hành chính nhà nước và hoàn thiện nền tảng xây dựng chính quyền điện tử để thực hiện công việc nhanh chóng, khoa học, hiệu quả.

Những kiến thức tiếp thu tại hội nghị, sẽ là tiền đề quan trọng để Cổng thông tin điện tử các xã, thị trấn đi vào hoạt động có hiệu quả, đảm bảo thực hiện đầy đủ các tiêu chí trong bộ tiêu chí đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước tỉnh Sơn La, góp phần thúc đẩy cải cách hành chính, công khai các thủ tục hành chính; Đồng thời là kênh thông tin tuyên truyền về hoạt động của Đảng bộ, chính quyền cơ sở phục vụ người dân và doanh nghiệp, quảng bá, thu hút đầu tư thúc đẩy sự phát triển KTXH, đặc biệt quảng bá hàng hoá nông sản của địa phương./.

Tác giả: Theo maison.sonla.gov.vn