Ngày hội Văn hóa TDTT xã Chiềng Lương lần thứ V - Năm 2022
Lượt xem: 192
Ngày hội Văn hóa TDTT xã Chiềng Lương lần thứ V - Năm 2022 diễn ra từ ngày 23 tháng 8 năm 2022 đến hết ngày 25/8/2022 nhằm chào mừng cách mạng tháng tám và quốc khãnh 2/9/2022.

Ngày hội Thể dục thể thao xã Chiềng Lương lần thứ V, gắn với phong trào”TDBVANTQ” năm 2022  là một trong những sự kiện  Thể dục - Thể thao lớn nhất trong năm 2022 của xã Chiềng Lương. Diễn  ra từ ngày 23/8/2022 đến ngày 25/8/2022. Lễ Khai mạc diễn ra sáng ngày 25/8/2022 nhằm chào mừng Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2022) và Quốc Khánh nước cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2022). Ngày hội tổ chức 2 năm một lần nhằm đánh giá, ghi nhận sự phát triển phong trào TDTT của các ngành, các cơ quan, đơn vị, đồng thời tuyển chọn lực lượng vận động viên tham gia các môn thi đấu tại Đại hội TDTT cấp huyện năm 2023 với mục tiêu đạt thành tích cao nhất.

Đ/C: Cầm Văn Thỏa - Chủ tịch UBND xã Chiềng Lương phát biểu khai mạc ngày hội.

Đến dự Ngày hội có các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND, ủy ban MTTQ xã và các đồng chí lãnh đạo chuyên môn phòng Văn hóa Thông tin huyện Mai Sơn.  Với 22 đoàn VĐV, Diễn viên tham gia ngày hội; 584 VĐV, diễn viên, với khoảng 500 đến 600 lượt khán giả tham gia cổ vũ ngày hội.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc Ngày hội

các VĐV tham gia kéo co ngày hội

Nội dung thi đấu môn bóng chuyền

Tiết mục dự thi đội Văn nghệ bản Oi

Tiết mục dự thi văn nghệ bản Mật Sàng

Tiết mục dự thi văn nghệ bản Mờn 2

Tiết mục dự thi văn nghệ bản Kéo Lồm

Ban Văn hóa xã đã tham mưu cho UBND xã thành lập Ban tổ chức và Tổ giúp việc Ngày hội Thể dục thể thao xã Chiềng Lương lần thứ V, gắn với phong trào”TDBVANTQ” năm 2022 . Xây dựng kế hoạch tổ chức và ban hành điều lệ chung của Ngày hội, phân công từng thành viên BTC chỉ đạo các bản và các đơn vị tham gia luyện tập và tham dự ngày hội đầy đủ théo đúng kế hoạch đề ra. Cơ sở vật chất phục vụ cho công tác tổ chức Lễ Khai mạc, Bế mạc và phục vụ các môn thi đấu được đảm bảo đầy đủ.

Đ/C: Cầm Văn Thỏa - Chủ tịch UBND xã trao cờ lưu niệm cho các trưởng đoàn tham gia ngày hội

Ngày hội văn TDTT xã Chiềng Lương được tổ chức gồm 5 môn. Trung bình số vận động viên tham gia thi đấu các môn và tham gia tại buổi lễ khai mạc tại Đại hội;  Trong đó 19 đội bản và 02 đội cơ quan đơn vị, tham gia ngày hội; thi đấu 05 nội dung gồm; bóng chuyền, Đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ và văn nghệ.với 584 VĐV và diễn viên tham gia; số lượng khán giả, cổ động viên tham gia xem và cổ vũ 500 đến 600 người, kinh phí cho ngày hội được xã hội hóa (trong đó ngân sách nhà nước chiếm 50%).Công tác tổ chức thi đấu được BTC, tổ chức khá chặt chẽ, chu đáo từ việc xây dựng kế hoạch tổ chức, soạn thảo điều lệ, trọng tài điều hành, an ninh - trật tự, y tế,… đều đảm bảo chất lượng.

Tác giả: Công Tạng - VHTT xã