3 bản xã Chiềng Mung làm giao thông nông thôn
Xác định tầm quan trọng của phát triển giao thông nông thôn không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thông, đi lại của nhân dân mà còn làm thay đổi diện mạo ở khu dân cư trở nên xanh- sạch- đẹp.

Nông dân xã Chiềng Mung làm đường giao thông nông thôn

Để nhân dân đồng tình hưởng ứng, các bản của xã Chiềng Mung đã tổ chức họp công khai mức hỗ trợ của Nhà nước, các tổ chức họp bàn để người dân lựa chọn tuyến đường cần đầu tư xây dựng, thống nhất phương án giải phóng mặt bằng, mức đóng góp cho từng tuyến đường; bầu ra ban giám sát thi công, trực tiếp xây dựng và tham gia thanh quyết toán các công trình.

Nông dân xã Chiềng Mung làm đường giao thông nông thôn

Từ nguồn hỗ trợ xi măng của Nhà nước ngày 16/1/2022, 3 bản Bôm Cưa; Bản Phát và Nà Hạ 1 đã huy động hơn 200 công lao động đổ bê tông 250m đường giao thông nội bản.

Nông dân xã Chiềng Mung làm đường giao thông nông thôn

Trong thời gian tới, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, xã Chiềng Mung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia hiến đất, mở đường và tích cực hưởng ứng phong trào thi đua, ra quân làm đường giao thông nông thôn, ngày thứ 7 về cơ sở xây dựng nông thôn mới. Tận dụng tối đa các nguồn lực đầu tư của Nhà nước; chủ động lồng ghép các nguồn vốn đầu tư hạ tầng giao thông, hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa, mở rộng hệ thống đường giao thông nông thôn…, phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới vào quý IV năm 2022./.

Ngọc Bích ( Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)