Phát động chiến dịch triển khai các ứng dụng công nghệ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Chiều ngày 24/8, Ban thường vụ tỉnh đoàn phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và Viettel Sơn La tổ chức chương trình phát động chiến dịch triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch COVID-19. Chương trình được tổ chức theo hình thức tập huấn trực tuyến đến điểm cầu UBND các huyện, xã, phường thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu huyện Mai Sơn

Tại chương trình, các đại biểu được hướng dẫn việc sử dụng cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế trên nền tảng công nghệ; sử dụng phần mềm sổ sức khỏe điện tử, hướng dẫn thực hiện quét mã QR tại nơi công cộng, cơ quan đơn vị nhà nước. Sau Chương trình, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức các đoàn tình nguyện về cơ sở để hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng BlueZone, sổ sức khỏe điện tử để theo dõi sức khỏe, thực hiện khai báo y tế tại nơi công cộng, nơi làm việc của các cơ quan hành chính Nhà nước. Ứng dụng giúp người dân chủ động khai báo y tế và cập nhật thường xuyên tình hình sức khỏe của người thân trong gia đình. Cung cấp thông tin cho cơ quan y tế nhanh chóng khoanh vùng, xác định trường hợp cần cách ly hoặc cần hỗ trợ y tế; giám sát cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng và quét mã QR để quản lý lịch sử tiếp xúc hoặc lịch sử ra vào các điểm kiểm soát.

Một phần nền tảng ứng dụng BlueZone

Việc ứng dụng nền tảng công nghệ trong phòng chống dịch COVID-19 có ý nghĩa quan trọng trong việc nắm bắt nhanh thông tin, hỗ trợ hoạt động truy vết, khoanh vùng và xử lý các tình huống phát sinh liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh./.

Trọng Đại (Trung tâm TTVH Mai Sơn)