Diễn tập ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn xã Mường Bon năm 2022
Sáng 15/7, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng chống bão, lụt và  tìm kiếm cứu nạn huyện Mai Sơn đã chỉ đạo Mường Bon tổ chức Diễn tập ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn xã Mường Bon năm 2022

Diễn tập ứng phó bão lụt, TKCN xã Mường Bon năm 2022

Cuộc diễn tập gồm 2 giai đoạn, giai đoạn 1: Tổ chức chuẩn bị ứng phó bão, lụt – TKCN. Giai đoạn 2: Thực hành ứng phó bão lụt - TKCN.

Phần diễn tập cơ chế diễn ra hội nghị của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã quán triệt nhiệm vụ, nhận định đánh giá tình hình, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn; hội nghị giao nhiệm vụ bổ sung, tổ chức hiệp đồng, bảo đảm, triển khai các biện pháp ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn.

Phần diễn tập thực binh diễn ra bản Mai Quỳnh với tình huống đặt ra: do mưa to kéo dài nhiều giờ đã gây lũ quét tại bản Mai Quỳnh, cuốn trôi 2 nhà dân và 3 người mất tích chưa tìm thấy. Mưa lớn đã gây ngập úng tại bản Mai Quỳnh làm cho bản bị chia cắt hoàn toàn với xã. Trước tình hình đó, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn xã đã chỉ đạo lực lượng tại chỗ của bản sơ tán người dân, tài sản ra khỏi vùng có nguy cơ ngập úng, sạt lở. Đồng thời tăng cường lực lượng của xã cùng với lực lượng tại chỗ thực hành tìm kiếm người bị nạn, tài sản, khắc phục hậu quả, ổn định đời sống nhân dân tại khu vực sơ tán.

Thực hành Diễn tập ứng phó bão lụt, TKCN tại bản Mai Quỳnh xã Mường Bon

Qua diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ đạo, chỉ huy điều hành của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn  xã khi có tình huống xảy ra. Khả năng phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng và Nhân dân địa phương trong nhiệm vụ ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn. Giúp xã Mường Bon điều chỉnh, bổ sung kế hoạch, phương án phù hợp, sát với thực tế của địa phương. Từ đó ứng phó có hiệu quả với các tình huống có thể xảy ra, giữ vững sự ổn định tình hình, đảm bảo đời sống và sản xuất của người dân trên địa bàn.

Bà Cầm Thị Khay - Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn tặng giấy khen cho 3 tập thể

Bà Cầm Thị Khay - Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn tặng giấy khen cho 10 cá nhân.

Cuộc diễn tập được BCĐ đánh giá đạt loại xuất sắc, nhân dịp này, UBND huyện Mai Sơn đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập ứng phó lụt bão - tìm kiếm cứu nạn xã Mường Bon năm 2022./.

Ngọc Bích – Lò Bút

(Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)