Bế mạc huấn luyện dân quân tự vệ cụm số 1 huyện Mai Sơn năm 2021
         Ngày 13/8, BCHQS huyện Mai Sơn phối hợp với cụm tự vệ số 1, tổ chức bế mạc huấn luyện lực lượng DQTV năm 2021, cho lực lượng tự vệ 7 cơ quan đơn vị gồm: Tự vệ Huyện uỷ - UBND huyện; Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện; Kho bạc; Bệnh viện Lao và Phổi; Chi nhánh điện; Chi nhánh nước.

Trong thời gian huấn luyện 3 ngày ( từ ngày 10-13/8/2021), 36 đồng chí  DQTV của các đơn vị được tiếp thu đầy đủ các nội dụng mà đợt huấn luyện đã đề ra phù hợp với đối tượng và địa bàn tác chiến. Các đơn vị đã chấp hành nghiêm lệnh triệu tập tham gia huấn luyện, quân số đạt thường xuyên 30/30 đồng chí chiếm tỷ lệ 83%. Quá trình huấn luyện đảm bảo đúng, đủ nội dung, thời gian, lên lớp theo đúng chương trình Kế hoạch. Các đồng chí  giáo viên đã cố gắng truyền đạt kiến thức và hướng dẫn luyện tập theo phương châm đề ra cố gắng huấn luyện nhiều chiến sĩ giỏi, tiểu đội giỏi, tổ và cá nhân giỏi. Quá trình học tập phần lớn cán bộ, chiến sĩ luôn đề cao ý thức trách nhiệm và cố gắng khắc phục khó khăn để luyện tập và đạt kết quả cao. Về kết quả đạt được:  Kiểm tra chính trị với quân số tham gia là 30 đồng chí, có 4 đồng chí đc đạt yêu cầu chiếm tỷ lệ 13%; đạt khá, giỏi 26 đồng chí chiếm tỷ lệ 87%. Kiểm tra về Điều lệnh: Quân số tham gia 30 đồng chí, có 09 đồng chí đạt yêu cầu chiếm tỷ lệ 30%; đạt khá, giỏi 21 đồng chí chiếm tỷ lệ 70%. Kiểm tra thao tác, sử dụng vũ khí: Quân số tham gia 30 đồng chí, có 09 đồng chí đạt yêu cầu chiếm tỷ lệ 30%; đạt khá, giỏi 21 đồng chí chiếm tỷ lệ 70%. Kiểm tra thao tác chiến thuật cá nhân: Quân số tham gia  30 đồng chí, có 09 đồng chí đạt yêu cầu chiếm tỷ lệ 30%; đạt khá, giỏi 21 đồng chí chiếm tỷ lệ 70%. Kiểm tra chiến thuật tiểu đội: Quân số tham gia  30 đồng chí, có 100 % đạt yêu cầu, trong đó có  70% khá, giỏi. Kiểm tra bắn đạn thật: Quân số tham gia  36 đồng chí, có 08 đồng chí đạt giỏi; 26 đồng chí đạt khá; 02 đồng chí đạt yêu cầu. Đánh giá chung cả đợt huấn luyện: Đơn vị đạt loại khá.

Một số hình ảnh trong đợt huấn luyện:

Thông qua đợt huấn luyện, đội ngũ cán bộ dân quân tự vệ của các cơ quan, đơn vị sẽ nắm vững chức trách, nhiệm vụ và một số quan điểm, nội dung cơ bản về công tác quân sự địa phương ở cơ sở cũng như kỹ, chiến thuật dân quân tự vệ, nâng cao trình độ, năng lực, sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Từ đó làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng chính quyền địa phương, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị tại cơ sở./.

Huyền Trang – Hoàng Lâm

( Trung tâm TT-VH Mai Sơn)