(*) Thông tin bắt buộc
Chuyên mục
Tiêu đề (*)
Nội dung câu hỏi (*)
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Người hỏi (*)
Địa chỉ (*)
Điện thoại (*)
Email (*)
Mã kiểm tra
Nhập mã kiểm tra
  Gửi câu hỏi Làm lại
Tiêu đề
Chuyên mục câu hỏi  
Danh sách câu hỏi
chế độ chính sách trong thời gian tập sự đối với công chức cấp xã
Tôi trúng tuyển trong kỳ xét tuyển công chức xã do UBND huyện tổ chức năm 2014. Trong thời gian tập sự (12 tháng) ngoài lương cơ bản, phụ cấp khu vực thì tôi không được hưởng 25% phụ cấp công vụ. Trong khi đó: - Quyết định tuyển dụng của tôi có ghi rõ: trong thời gian tập sự “ Hưởng 100% lương và các khoản phụ cấp hiện hành” - Tại Khoản 2, Điều 22, Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15/3/2010 có nêu: Người tập sự được hưởng 100% mức lương và phụ cấp của ngạch tuyển dụng tương ứng với trình độ đào tạo quy định tại khoản 1 Điều này trong các trường hợp sau: a) Làm việc ở miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; b) Làm việc trong các ngành, nghề độc hại nguy hiểm; c) Là người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ.. - Qua tìm hiểu tôi thấy một số công chức đang trong thời gian tập sự tại cơ quan khác trên địa bàn cũng đã được hưởng phụ cấp công vụ. Vậy  tôi muốn hỏi: Trong thời gian tập sự tôi có được hưởng 25% phụ cấp công vụ hay không?
lĩnh vực chế độ chính sách
Theo tôi được biết Nghị quyết số 92/2014/NQ-HĐND ngày 17 tháng 9 năm 2014 của Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La về chính sách  hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Sơn La giai đoạn 2015-2020 tại điều 1 khoản 3.2 đi đào tạo trình  độ đại học chuyên môn có ghi:
" Hỗ trợ 35.000.000 đồng (ba mươi lăm triệu đồng)/người/khóa học tập với những người là y sỹ đang công tác tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn, phòng khám đa khoa khu vực; y sỹ trực tiếp khám, điều trị và chăm sóc bệnh nhân lao, phong, tâm thần; làm công tác pháp y và giải phẫu bệnh đi học trình độ bác sỹ, hệ liên thông tập trung."

Tôi là y sỹ công tác tại trạm y tế xã Chiềng Ve từ tháng 5/2008 đến năm 2011 tôi đi học liên thông Bác sĩ đa khoa tại Trường Đại học y dược Thái Bình và ra trường vào tháng 6 /2015 qua nghiên cứu Nghị Quyết thì Tôi là đối tượng như trên (Tôi  nhưng lại không được hưởng trong khi đó các huyện khác đều được hưởng) vậy kính mong các phòng ban chuyên môn của huyện có thẩm quyền xme xét và trả lời cho tôi tại sao tôi lại không được hưởng theo Nghị Quyết trên.
trả kết quả lĩnh vực đất đai
Theo k40 Điều 2 NĐ 01/2017-NĐCP quy định về thời gian giải quyết các vấn đề về biến động đất là 10 ngày. đăng ký gia hạn tiếp tục sử dụng đất nông nghiệp là 7 ngày. Vậy bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ghi giấy hẹn là 27 ngày và 30 ngày là đúng hay sai? 
Bìa đất tiểu khu 8
Cho tôi được hỏi là: tôi có 1 mảnh đất có nhà cấp 4 ở số nhà 18- xóm 1- tiểu khu 8- thị trấn hát lót- huyện mai sơn chưa được cấp bìa. Theo tôi được biết mảnh đất đó đã đủ điều kiện được cấp bìa, thủ tục hoàn tất từ tháng 5-2018. Vậy cho tôi hỏi tại sao đến bây giờ tôi vẫn chưa thấy bìa đò? Kính mong quý cơ quan ban ngành liên quan trả lời thắc mắc của tôi. Tôi xin cảm ơn! 
Cảm ơn cổng thông tin điện tử đã trả lời
Tôi nghe nhiều người nói đất nông nghiệp thuộc tiểu khu 3/2 cò nòi bị quy hoạch để di dân tái định cư về ở vậy tôi xin cổng thông tin điện tử trả lời giúp tôi để gia đình tôi và các hộ dân khác yên tâm lao động sản xuất tôi xin chân thành cảm ơn 
Về chế độ hưởng thu hút theo nghị định 116

Vợ tôi có thời gian công tác tại xã đặc biệt khó khăn từ tháng 01 năm 2014 đến tháng 01 năm 2019 là 5 năm 0 tháng. Trong đó thời gian đã hưởng phụ cấp thu hút là 4 năm 6 tháng (tức 56 tháng) do từ tháng 6 năm 2015 đến tháng 11 năm 2015 Vợ tôi nghỉ đẻ sinh con, hưởng chế độ theo Bao hiểm xã hội và không được hưởng thêm các khoản phụ cấp nào. Căn cứ Khoản 2 Điều 4 Nghị định 116/2010/NĐ-CP ngày 24 tháng 12 năm 2010 của Chính phủ thì thời gian hưởng phụ cấp thu hút là 5 năm (tức 60 tháng). Vậy xin hỏi Vợ tôi có được hưởng bù phụ cấp thu hút thêm 6 tháng không?

Hỗ trợ trồng cây năm 2018

Cảm ơn cổng thông tin điện tử cho tôi hỏi đầu năm ở tiểu khu tôi có trương trình đăng ký diện tích trồng cây để được hỗ trợ mà Sao bây giờ có nhà được nhà ko là lý do làm sao

Về thi viên chức giáo dục năm 2017

Được biết huyện Mai Sơn tổ chức xét tuyển viên chức năm 2017 trong đó có viên chức giáo dục. Đây là cơ hội hiếm có cho nhiều sinh viên sư phạm có điều kiện để tìm kiếm việc làm, cũng đồng thời là cơ hội để thể hiện tài năng. Được biết có hàng trăm sinh viên vừa thi tốt nghiệp, được nhà trường cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để xử dụng trong thời gian được cấp bằng chính thức. Nhưng khi liên hệ nộp hồ sơ ở Phòng nội vụ huyện lại không được chấp nhận vì yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp. Thiết nghĩ, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có giá trị như bằng tốt nghiêp với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên có điều kiện tìm việc làm. Thực tế có nhiều huyện trên địa bàn tỉnh vẫn nhận hồ sơ tuyển dụng với giấy chứng nhận tốt nghiệp. Vậy tại sao huyện Mai Sơn lại không làm, không tạo cơ hội cho các sinh viên có điều kiện, cơ hội thể hiện năng lực của mình Phải chăng huyện Mai Sơn muốn khép kín hay không muốn có người giỏi thật sự cho sự nghiệp giáo dục của huyện? 

 • Ngày gửi: 07/06/2017
 • Người gửi: Đặng Văn Minh
 • Địa chỉ: Thành Phố Sơn La
 • Câu trả lời:

  Phòng Nội vụ trả lời như sau:

            1. Về việc không thu nhận hồ sơ có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời mà chưa có bằng tốt nghiệp

  - Căn cứ Khoản 1, Điều 1 Thông tư 15/2012/ TT – BNV ngày 15/12/2012 của Bộ Nội vụ về việc Hướng dẫn về tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức, quy định:

              “1. Điều kiện đăng ký dự tuyển viên chức thực hiện theo quy định tại Điều 22 Luật Viên chức và Điều 4 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức …”

  - Tại Khoản 1 Điều 4 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, quy định:

  “…Điều 4. Điều kiện đăng ký dự tuyển viên chức

  1. Người đăng ký dự tuyển phải có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất, chuyên môn nghiệp vụ, năng lực theo yêu cầu của vị trí việc làm và chức danh nghề nghiệp, có đủ các điều kiện đăng ký dự tuyển quy định tại Điều 22 Luật viên chức…”

  - Căn cứ Khoản 1, Điều 8 Luật Giáo dục năm 2005 quy định:

  “….Điều 8. Văn bằng, chứng chỉ

  1. Văn bằng của hệ thống giáo dục quốc dân được cấp cho người học sau khi tốt nghiệp cấp học hoặc trình độ đào tạo theo quy định của Luật này.

  Văn bằng của hệ thống giáo dục quốc dân gồm bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bằng tốt nghiệp trung cấp, bằng tốt nghiệp cao đẳng, bằng tốt nghiệp đại học, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ…”

   Căn cứ Khoản 1, Điều 38 Luật Giáo dục Đại học năm 2012, quy định:

   “…Điều 38. Văn bằng giáo dục đại học

  1. Văn bằng giáo dục đại học được cấp cho người học sau khi tốt nghiệp một trình độ đào tạo theo một hình thức đào tạo, gồm: bằng tốt nghiệp cao đẳng, bằng tốt nghiệp đại học, bằng thạc sĩ và bằng tiến sĩ…”

  - Căn cứ Điểm đ, Khoản 1, Điều 22 Luật Viên chức năm 2010, quy định:

  “…Điều 22. Điều kiện đăng ký dự tuyển

  1. Người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển viên chức:

  …đ) Có văn bằng, chứng chỉ đào tạo, chứng chỉ hành nghề…”

  Ngày 26/5/2017, Phòng Nội vụ đã điện xin ý kiến Sở Nội vụ về thu nhận thành phần hồ sơ tuyển dụng viên chức đối với người có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thờì mà chưa có bằng thốt nghiệp đã được Sở Nội vụ trả lời là: “…thực hiện theo Điều 22, Luật viên chức năm 2010…”. Ngày 08/6/2017, Phòng Nội vụ đã tiếp tục tham mưu cho UBND huyện Công văn số 1149/UBND – NV đề nghị Sở Nội vụ cho ý kiến bằng văn bản về việc thu thành phần hồ sơ tuyển dụng viên chức đối với các trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp mà chỉ có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Ngày 13/6/2017 Sở Nội vụ đã có Công văn số 761/SNV – CCVC trả lời là: “… việc thu nhận hồ sơ tuyển dụng viên chức thực hiện theo Điều 22 Luật Viên chức năm 2010…”

  Căn cứ các quy định của pháp luật nêu trên, ý kiến của Sở Nội vụ thì việc Phòng Nội vụ tham mưu cho UBND huyện không thu nhận hồ sơ của các thí sinh đăng ký dự tuyển vì không có bằng tốt nghiệp mà chỉ có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời là đúng, vì: Chưa có quy định “Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời” thay thế bằng tốt nghiệp trong hệ thống văn bằng, chứng chỉ giáo dục quốc dân và trong tuyển dụng viên chức.

  2. Về ý kiến thực tế nhiều huyện trên địa bàn tỉnh vẫn nhận hồ sơ tuyển dụng với giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời vậy sao huyện Mai Sơn lại không làm, không tạo cơ hội cho các sinh viên có điều kiện thể hiện năng lực của mình phải chăng huyện Mai Sơn muốn khép kín hay không muốn người giỏi thật sự cho nghiệp giáo dục của huyện?

  Nội dung này Phòng Nội vụ trả lời như sau:

  Để thực hiện thu nhận hồ sơ theo quy định hiện hành, Phòng Nội vụ đã tham mưu cho UBND huyện thông báo công khai minh bạch rộng rãi trên cổng thông tin điện tử, các phương tin thông tin đại chúng của huyện và niêm yết tại bộ phận một cửa của huyện, xã, và các bản, tiểu khu về thời gian, điều kiện đăng ký dự tuyển, chỉ tiêu, vị trí việc làm….Đã thu hút được đông đảo người dân quan tâm; thu hút nhiều sinh viên đủ điều kiện đăng ký tham gia, tăng tính cạnh tranh để tuyển được người đáp ứng được yêu cầu vị trí việc làm cần tuyển, nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà. Thực tế cho thấy từ khi UBND huyện thông báo công khai tuyển dụng 132 biên chế viên chức năm 2017, sau 20 ngày làm việc (từ 7 giờ 30 phút ngày 12/5  đến hết 17 giờ 30 phút ngày 08/6/2017, trong giờ hành chính) Phòng Nội vụ đã thu nhận được 802 hồ sơ đủ điều kiện đăng ký dự tuyển theo quy định của 17 tỉnh, thành phố là: Hà Nội, Nam Định, Vĩnh Phúc, Bắc Cạn, Yên Bái, Phú Thọ, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Hòa Bình, Lai Châu, Thanh Hóa, Hà Nam, Bắc Giang, Thái Nguyên, Thái Bình, Tuyên Quang.

  Như vậy ý kiến nêu trên là không có cơ sở.

  Phòng Nội vụ trả lời để công dân biết và cùng phối hợp thực hiện theo quy định của Nhà nước./.

Kính gửi Cổng thông tin điện tử
Tôi xin cảm ơn Cổng thông tin điện tử đã trả lời câu hỏi của tôi về Hội thi truyên truyền học tập theo Bác hồ kính yêu. Tuy nhiên sau khi tôi xem nội dung trả lời và xem kỹ lại quy chế vẫn có điểm còn chưa rõ, ở cấp cơ sở rất khó hiểu - Nội dung trả lời câu hỏi trước của tôi có nêu mỗi đội có ít nhất tối thiếu là 3 đảng viên. Vậy "ít nhất" với "tối thiểu" có được hiểu giống nhau hay không ? - ở phần 4.3 thi thuyết trình, trong quy chế hội thi có đoạn "Thí sinh không sử dụng bài đọc, thiết bị hỗ trợ như máy tính, điện thoai trong thuyết trình; đội thi được phép sử dụng trình chiếu, hình ảnh minh họa phù hợp với nội dung thuyết trình" . Quy chế quy định thế này cần được hiểu thế nào; sao lại vừa không có sử dụng lại cho trình chiếu, vậy đội thi sẽ trình chiếu bằng cách nào cho đúng với quy định của hội thi. - Hình thức thi ở phần thi sân khâu hóa được thực hiện thế nào, thi theo hình thức cuốn gói hay từng phần thi ? - Thi hỏi đáp đội thi đứng độc lập hay thi giao lưu với đội bạn Mong ban biên tập có câu trả lời giúp chúng tôi
Kính gửi Cổng thông tin điện tử
Tôi xin cảm ơn Cổng thông tin điện tử đã trả lời câu hỏi của tôi về Hội thi truyên truyền học tập theo Bác hồ kính yêu. Tuy nhiên sau khi tôi xem nội dung trả lời và xem kỹ lại quy chế vẫn có điểm còn chưa rõ, ở cấp cơ sở rất khó hiểu - Nội dung trả lời câu hỏi trước của tôi có nêu mỗi đội có ít nhất tối thiếu là 3 đảng viên. Vậy "ít nhất" với "tối thiểu" có được hiểu giống nhau hay không ? - ở phần 4.3 thi thuyết trình, trong quy chế hội thi có đoạn "Thí sinh không sử dụng bài đọc, thiết bị hỗ trợ như máy tính, điện thoai trong thuyết trình; đội thi được phép sử dụng trình chiếu, hình ảnh minh họa phù hợp với nội dung thuyết trình" . Quy chế quy định thế này cần được hiểu thế nào; sao lại vừa không có sử dụng lại cho trình chiếu, vậy đội thi sẽ trình chiếu bằng cách nào cho đúng với quy định của hội thi. - Hình thức thi ở phần thi sân khâu hóa được thực hiện thế nào, thi theo hình thức cuốn gói hay từng phần thi ? - Thi hỏi đáp đội thi đứng độc lập hay thi giao lưu với đội bạn Mong ban biên tập có câu trả lời giúp chúng tôi
 • Ngày gửi: 14/03/2017
 • Người gửi: Nguyễn Tùng Hoàng
 • Địa chỉ: TK 15, thị trấn Hát Lót, Mai Sơn, Sơn La
 • Câu trả lời: aaa
123
Thông tin mới nhất

Thống kê truy cập
 • Đang online: 13
 • Hôm nay: 1,582
 • Trong tuần: 1,582
 • Tất cả: 918,571
Đăng nhập