Mưa đá gây thiệt hại nhà ở và hoa màu tại xã Chiềng Chăn
Vào khoảng 19h20 phút ngày 2/5, trên địa bàn xã Chiềng Chăn xảy ra trận mưa đá trên diện rộng gây thiệt hại nhà ở và hoa màu của người dân của 7/14 bản.
Hộ gia đình bị thiệt hại  về nhà ở bản Nà Hùn

Trận mưa đá kéo dài khoảng 30 phút,  theo thống kê  sơ bộ ban đầu, mưa đá gây hư hỏng hơn gần 600 ngôi nhà và 6h diện tích hoa màu (chủ yếu là bí đao, xoài, mận) . Ước tổng thiệt hại khoảng 800 triệu đồng.

Mưa đá  xảy ra ở xã Chiềng Chăn
Thiệt hại về nhà ở xã Chiềng Chăn

Ngay sau khi  xảy ra thiên tai, Ban chỉ huy  PCTT& TKCN huyện chỉ đạo xã Chiềng Chăn xuống cơ sở kiểm tra nắm tình hình, chỉ đạo Ban quản lý các bản kiểm tra, xác minh tình hình thiệt hại. Đồng thời huy động nhân lực, vật lực tại chỗ giúp đỡ gia đình thiệt hại khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống ./.

Trần Thanh + Lò Bút