Dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt tại Di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi
Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Sáng ngày 3/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi, huyện Mai Sơn. Dự lễ dâng hương có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; tập thể Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Mai Sơn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt tại Di tích  lịch sử Ngã ba Cò Nòi

Tại Di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và khắc ghi công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, thanh niên xung phong đã chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Ngã ba Cò Nòi là nơi giao nhau giữa quốc lộ 37 và quốc lộ 6, thuộc địa phận xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, là “yết hầu” trên tuyến đường hành quân trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Máu của biết bao cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong và nhân dân đã đổ xuống nơi “tọa độ lửa” này, góp phần viết nên khúc tráng ca bất tử của thắng lợi lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Các đồng chí lãnh đạo dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt tại Di tích  lịch sử Ngã ba Cò Nòi

Tại đây Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đề nghị huyện Mai Sơn phát huy giá trị lịch sử của các di tích, đưa hai điểm di tích  trở thành địa chỉ đỏ giáo dục lòng yêu nước và truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Đồng thời, có những giải pháp cụ thể, bảo vệ cảnh quan, an ninh trật tự tại các khu di tích, nhằm thu hút đông đảo du khách tới thăm trong tuyến du lịch Sơn La./.

Thanh Hải (Trung tâm TT-VH Mai Sơn)