Thị trấn Hát Lót ra mắt cụm dân cư an toàn phòng cháy chữa cháy Tiểu khu 4, 9, 20
Ngày 30/9, Thị trấn Hát Lót đã tổ chức ra mắt cụm dân cư an toàn phòng cháy chữa cháy Tiểu khu 4, 9, 20.

Lãnh đạo UBND Thị trấn Hát Lót trao quyết định Cụm dân cư an toàn PCCC Tiểu khu 4 - 9 - 20

Cụm dân cư an toàn 3 Tiểu khu có 75 thành viên tham gia (mỗi cụm dân cư có 25 thành viên). Đây là 3 cụm dận cư nằm ở Trung tâm Thị trấn Hát Lót tập trung đông dân cư, gần chợ với nhiều cơ sở kinh doanh, buôn bán, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ. Mô hình được thành lập đảm bảo về PCCC theo phương châm  4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”. Huy động sức mạnh toàn dân tham gia hoạt động PCCC, chủ động phòng ngừa, hạn chế thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra trên địa bàn; xây dựng lực lượng dân phòng ở các tiểu khu vững mạnh, đáp ứng yêu cầu PCCC tại chỗ. Đến thời điểm này, Thị trấn Hát Lót đã thành lập được 5 cụm dân cư an toàn PCCC tại các tiểu khu.

Việc ra mắt cụm dân cư an toàn PCCC 3 tiểu khu đi vào hoạt động nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH), nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định về PCCC; Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân khu vực trong việc triển khai, phối hợp thực hiện công tác PCCC&CNCH phù hợp với từng hộ gia đình, cơ sở, khu dân cư theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của cơ quan chuyên môn về PCCC. Từ đó, góp phần hạn chế thấp nhất số vụ cháy nổ, sự cố tai nạn và thiệt hại về người, tài sản, đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương./.

Ngọc Bích

( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)