Trường TH & THCS Tô Hiệu tổ chức ngoại khoá các hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Góc nhìn văn hoá Việt”
Trong 02 ngày 24-25/2. Trường TH & THCS Tô Hiệu tổ chức thành công ngoại khoá các hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Góc nhìn văn hoá Việt”. 
anh tin bai

Trường TH & THCS Tô Hiệu tổ chức ngoại khoá các hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Góc nhìn văn hoá Việt”

         Tham gia chương trình, hơn 1.400 học sinh của nhà trường được tìm hiểu, tổ chức thi gian trưng bày về trang phục, ẩm thực, sản vật, nét văn hóa, phong tục, đời sống sinh hoạt đặc trưng của đồng bào các dân tộc Thái, Mông, Kinh, Dao... và các dân tộc của miền Bắc, Trung, Nam... Đồng thời, tham gia các hoạt động thuyết minh về nét đẹp văn hóa Việt; trình diễn thời trang, trang phục làm bằng các vật liệu tái chế và hoạt động trao đổi, mua bán hàng hóa...

anh tin bai
anh tin bai

Một số hoạt động tại buổi ngoại khoá

         Với ý nghĩa tạo sân chơi cho học sinh, đây là dịp để các em học sinh có cơ hội được trải nghiệm các hoạt động tìm hiểu về truyền thống văn hóa các dân tộc trên đất nước Việt Nam; làm quen với các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa trong thực tế, trau dồi các kỹ năng sống, kỹ năng thực hành giao tiếp, có cơ hội thể hiện năng khiếu văn nghệ, thiết kế không gian văn hóa các dân tộc, góp phần giáo dục tình yêu quê hương đất nước cho đội viên, nhi đồng và đặc biệt là phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Rèn cho học sinh kĩ năng giao tiếp; giáo dục và rèn kỹ năng sống cho học sinh. Đồng thời thông qua hoạt động lễ hội nhằm gây quỹ để Liên đội mua trang thiết bị và tổ chức các hoạt động Đội trong nhà trường./.

 

                                                               Thanh Hải (Trung tâm TT-VH Mai Sơn)

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 1,118
  • Trong tuần: 2,269
  • Tất cả: 2,080,161
Đăng nhập