Trường PTDTBT Tiểu học – THCS Phiêng Pằn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.
Ngày 16/12, Liên đội Trường phổ thông dân tộc bán trú (DTBT) Tiểu học – THCS Phiêng Pằn đã tổ chức kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 33 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân. Dự buổi lễ có Bộ chỉ huy Bô đội biên phòng tỉnh Sơn La, Hội chữ thập đỏ bệnh viện Hùng Vương - Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo xã Phiêng Pằn, thầy và trò Trường phổ thông dân tộc bán trú (DTBT) Tiểu học – THCS Phiêng Pằn.

Tại buổi lễ, các đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường đã cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam qua 78 năm xây dựng và trưởng thành, được thành lập vào ngày 22-12-1944, tại khu rừng Trần Hưng Đạo (nay thuộc xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng), Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân đã chính thức được thành lập theo chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là đội quân chủ lực đầu tiên của lực lượng vũ trang cách mạng và là tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay, Từ một đội quân chỉ vài trăm người khi tham gia Tổng khởi nghĩa, Quân đội nhân dân Việt Nam đã phát triển thành quân đội hùng mạnh với những chiến công vang dội mà đỉnh cao là chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lững lẫy năm châu trấn động địa cầu và cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Cũng tại buổi mít tinh Liên đội Trường phổ thông dân tộc bán trú (DTBT) Tiểu học – THCS Phiêng Pằn đã tổ chức cho các em học sinh của nhà trường đến dâng hương tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã Phiêng Pằn và tổ chức hành quân dã ngoại trải nghiệm những khoảnh khắc hành quân của người lính bộ đội Cụ Hồ.

Các em học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú (DTBT) Tiểu học – THCS Phiêng Pằn dâng hương tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã Phiêng Pằn.

Thầy và trò Trường phổ thông dân tộc bán trú (DTBT) Tiểu học – THCS Phiêng Pằn hành quân dã ngoại trải nghiệm những khoảnh khắc hành quân của người lính bộ đội Cụ Hồ.

Thông qua buổi mít tinh, ngoại khóa nhằm khơi dậy niềm tự hào, lòng yêu nước và biết ơn đối các thế hệ cha anh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước. Đồng thời cũng là dịp để Trường phổ thông dân tộc bán trú (DTBT) Tiểu học – THCS Phiêng Pằn tạo nên một sân chơi bổ ích, để các em học sinh tiếp tục cố gắng học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt.

Hội chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương – Thành phố Hồ Chí Minh tặng các suất quà cho các em học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú (DTBT) Tiểu học – THCS Phiêng Pằn.

Nhân dịp này Hội chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương – Thành phố Hồ Chí Minh đã tặng trên 1.000 suất quà gồm 10 bộ máy tính, 01 bể nước, sách, vở, bút… cho thầy và trò Trường phổ thông dân tộc bán trú (DTBT) Tiểu học – THCS Phiêng Pằn./.

Trọng Đại ( Trung tâm TTVH Mai Sơn)