Mai Sơn tổng kết Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi bậc Tiểu học – THCS năm học 2022 – 2023
Ngày 18.3, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp Tiểu học, Trung học cơ sở năm học 2022-2023.

Tham dự hội thi có 51 giáo viên là những giáo viên tiêu biểu trong công tác chủ nhiệm lớp của 25/33 trường học trong toàn huyện, trong đó cấp THCS 10 giáo viên, cấp Tiểu học  41 giáo viên.

Trong thời gian (từ ngày 25.2 đến ngày 16/3) Mỗi giáo viên tham dự Hội thi phải trải qua phần thi bắt buộc gồm 02 nội dung: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc và thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục (tiết sinh hoạt lớp hoặc tiết hoạt động trải nghiệm (đối với cấp tiểu học); tiết sinh hoạt lớp hoặc tiết hoạt động trải nghiệm hoặc tiết hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp (đối với cấp THCS) theo kế hoạch tại thời điểm diễn ra Hội thi.

Qua đánh giá cuả Ban tổ chức Hội thi, đa số các giáo viên đều có sự chuẩn bị kĩ càng, phát huy tính chủ động linh hoạt, sáng tạo và những hiểu biết vững vàng về chuyên môn. Các nội dung thể hiện rõ nét được tính mới, thiết thực về phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, tạo được bầu không khí sôi động, hào hứng,  giúp học sinh hoạt động tích cực. Phần lớn giáo viên dự thi đã có nhiều sáng tạo trong thiết kế bài dạy, chủ động trong việc đổi mới phương pháp dạy học. Kết quả: Phần thi tiết dạy, tổ chức hoạt động giáo dục có 49/51 tiết dạy được đánh giá loại Giỏi. Phần thi trình bày biện pháp có 41/51 biện pháp đánh giá mức Đạt. 40/51  giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện trong đó: Cấp tiểu học 32 giáo viên; cấp THCS 08 giáo viên.

Bà Tòng Thị Lý  - Phó Trưởng Phòng giáo dục huyện Mai Sơn trao giấy chứng nhận danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện cho các giáo viên

Hội thi là dịp để tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp Tiểu học, Trung học cơ sở tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo và hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học. Qua đó, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, thúc đẩy phát triển sự nghiệp giáo dục trên địa bàn huyện.

Bà Đinh Thị Khánh Thành - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện trao giấy khen cho các cá nhân

Ông Nguyễn Vĩnh Hà - Phó Trưởng Phòng giáo dục huyện Mai Sơn trao giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 10 cá nhân, UBND huyện Mai Sơn tặng giấy khen cho 7 cá nhân, đạt thành tích cao tại Hội thi./.

Ngọc Bích – Hoàng Lâm ( Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)