Mai Sơn tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2022 - 2023
Từ ngày 15 đến ngày 17.12.2022 huyện Mai Sơn đã tổ chức Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2022 - 2023.

2 học sinh Trường PTDTBT THCS Chiềng Nơi trình bày dự án tại hội thi

Tham dự hội thi có 11 học sinh đến từ 6 trường cấp THCS trong toàn huyện với 6 dự án ở 03 nhóm lĩnh vực: Khoa học xã hội và hành vi; Vật lý - Kỹ thuật; Hóa - Sinh - Môi trường. Cuộc thi lần này thu hút được cả học sinh vùng xa trung tâm huyện như: Tiểu học và THCS Chiềng Sung, Chiềng Lương, Trường PTDTBT THCS Chiềng Nơi tham gia. Mỗi dự án được đánh giá qua các nội dung: Vấn đề nghiên cứu; Thiết kế và phương pháp; Thực hiện thu thập, phân tích và giải thích dữ liệu, tính sáng tạo của dự án. Quy trình, giải pháp, lợi ích của dự án đem lại trong thực tiễn cuộc sống.

Đây là năm học thứ 8, huyện Mai Sơn tổ chức Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học, nhằm mục đích khuyến khích học sinh cấp THCS trên địa bàn huyện nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ giải quyết các vấn đề thực tiễn và giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học; góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học và đánh giá kết quả học tập theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; thúc đẩy giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng dạy học. Nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, cha mẹ học sinh và cộng đồng xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh trung học cơ sở.

Lãnh đạo phòng GD và ĐT huyện Mai Sơn trao giải nhì cho 2 thí sinh PTDTBT THCS Chiềng Nơi

Kết thúc cuộc thi Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhì; 02 giải Ba; 01 giải Tư. Đồng thời lựa chọn 04 dự án của 04 trường đạt giải tham gia dự Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cơ sở cấp tỉnh, năm học 2022 - 2023./.

Ngọc Bích ( Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)