Liên đoàn lao động tỉnh Sơn La đã tổ chức chương trình "Tết sum vầy - xuân chia sẻ" năm 2024
Tối 28/1, tại huyện Mai Sơn, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Chương trình "Tết Sum vầy – Xuân chia sẻ" năm 2024.
anh tin bai

Liên đoàn lao động tỉnh Sơn La đã tổ chức chương trình "Tết sum vầy - xuân chia sẻ" năm 2024

         Chương trình "Góp tết với CNLĐ nghèo" được khởi động từ năm 2001; đến năm 2014, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình “Tết sum vầy". Vào dịp Tết, LĐLĐ tỉnh và các cấp công đoàn toàn tỉnh phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức chương trình “Tết sum vầy”. Từ 2017-2023, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức 29 chương trình "Tết sum vầy”, thu hút hàng nghìn đoàn viên, người lao động tham dự. Đã có trên 3.400 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà Tết; 16 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được hỗ trợ xây dựng "Mái ấm Công đoàn", với tổng số tiền là 2 tỷ 428 triệu đồng.

         Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, từ nguồn tài chính công đoàn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ và từ Quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh, các đơn vị trong và ngoài tỉnh, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động, nhiều chương trình  “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”  với quy mô phù hợp với điều kiện từng đơn vị, góp phần chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Trong đó, trên 9.000 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, tặng quà Tết bằng tiền mặt, hiện vật..., tổng trị giá trên 5 tỷ đồng.

anh tin bai
anh tin bai

Liên đoàn lao động tỉnh tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mai Sơn

         Chương trình là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc và tinh thần "Tương thân, tương ái" của giai cấp công nhân. Thể hiện tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, các ngành và của cộng đồng xã hội với người lao động. Đồng chí đề nghị, công đoàn các cấp trong tỉnh có thêm nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần; đảm bảo chế độ chính sách, môi trường làm việc an toàn cho CBVC - NLĐ, giúp người lao động yên tâm công tác, hăng hái lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển bền vững của các đơn vị, doanh nghiệp và của tỉnh.

         Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh tặng 80 suất quà Tết (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho 80 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc LĐLĐ huyện Mai Sơn, Công đoàn ngành Công Thương, Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, Giáo dục, Y tế; LĐLĐ huyện Mai Sơn tặng 20 suất quà (trị giá 800.000 đồng/suất) cho 20 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mai Sơn./.

                                                                Thanh Hải – Hoàng Lâm (Trung tâm TT-VH Mai Sơn)

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập