Hội thi tuyên truyền “Chung tay phân loại, thu gom và xử lý rác thải gắn với phong trào 3 sạch “Sạch bếp, sạch nhà, sạch ngõ”, cấp huyện năm 2023
Ngày 8/1/2023, Hội Phụ nữ huyện Mai Sơn đã tổ chức Hội thi tuyên truyền “Chung tay phân loại, thu gom và xử lý rác thải gắn với phong trào 3 sạch “Sạch bếp, sạch nhà, sạch ngõ”, cấp huyện, năm 2023. Tham dự hội thi có 09 đội thi với 45 thí sinh xuất sắc là cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên thuộc đã đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại Hội thi cấp cụm xã đến từ các xã: Chiềng Sung, Chiềng Lương, Chiềng Ve, Mường Chanh, Mường Bon, Cò Nòi, Phiêng Cằm, Chiềng Nơi; thị trấn Hát Lót.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho 9 đội tham dự hội thi

Mỗi đội thi phải trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi; Phần thi tìm hiểu kiến thức; Phần thi thực hành phân loại rác, thu gom rác, xử lý rác. Với hình thức sân khấu hoá, những hoạt động thực hiện chủ trương “Chung tay phân loại, thu gom và xử lý rác thải gắn với mục tiêu 3 sạch “Sạch bếp, sạch nhà, sạch ngõ” được các đội thi dàn dựng công phu, phụ hoạ sinh động, hấp dẫn.

Phần thi chào hỏi của đội thi Thị trấn Hát Lót

Phần thi chào hỏi của đội thi xã Mường Chanh

Với chủ đề “Sức sống mới từ rác thải” các đội thi đã  khéo léo, tạo ra nhiều mô hình, sản phẩm hữu ích để sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày từ những thứ tưởng chừng bỏ đi như vỏ chai nhựa, vỏ chai đựng nước uống, vỏ hộp sữa, vỏ lon nước ngọt, vỏ hộp bánh … không chỉ làm đẹp mà còn có tính ứng dụng cao trong thực tế, đồng thời góp phần giảm phát sinh chất thải ra môi trường, tiết kiệm tài nguyên.

Hội thi hoạt động thiết thực có ý nghĩa nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi tư duy và hành động của nhân dân trong thực hiện bảo vệ môi trường; góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện Chủ trương của Ban Thường vụ huyện ủy Mai Sơn về “Chung tay phân loại, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt ngay từ hộ gia đình gắn với mục tiêu “3 sạch” – sạch bếp, sạch nhà, sạch ngõ”.

Lãnh đạo Ban Dân vận huyện uỷ trao giải nhất cho đội thi Thị Trấn Hát Lót

Lãnh đạo Ban Dân vận huyện uỷ trao giải nhì cho 2 đội thi

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Đội thi Thị trấn Hát Lót; trao 02 giải nhì, 03 giải ba và 03 giải khuyến khích cho các đội thi./.

Ngọc Bích

( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)