Hội thi tuyên truyền chung tay phân loại, thu gom và xử lý rác thải gắn với mục tiêu 3 sạch cụm xã Phiêng Cằm
Ngày 1/1/2022, tại xã Phiêng Cằm Hội liên hiệp phụ nữ huyện Mai Sơn đã tổ chức Hội thi tuyên truyền “chung tay phân loại, thu gom và xử lý rác thải gắn với mục tiêu 3 sạch “sạch bếp, sạch nhà, sạch ngõ” cấp cụm xã Phiêng Cằm năm 2022. Dự chỉ đạo hội thi có đồng chí Lò Lệ Thu, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban dân vận huyện ủy; Lãnh đạo Thường trực Đảng ủy các xã trên địa bàn và nhà tài trợ kinh doanh chuyên thu mua nông sản vật tư nông nghiệp Gia Thành xã Phiêng Cằm.

Các đại biểu tham dự cổ vũ hội thi tại xã Phiêng Cằm.

Tham gia dự hội thi có 8 đội, với 40 thí sinh là hội viên phụ nữ đến từ xã các xã Phiêng Cằm, Chiềng Nơi, Phiêng Pằn, Nà Ớt, Chiềng Mai, Chiềng Kheo, Chiềng Ve, Chiềng Dong. Các đội trải qua các phần thi gồm: Phần thi chào hỏi sử dụng hình thức sân khấu hóa để giới thiệu những nét tiêu biểu về cở sở của mình trong thực hiện chủ trương “chung tay phân loại, thu gom và xử lý rác thải gắn với mục tiêu 3 sạch “sạch bếp, sạch nhà, sạch ngõ”; Phần thi tìm hiểu kiến thức về các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường và Phần thi thực hành thu gom phân loại rác thông qua trò chơi với chủ đề “Ai nhanh hơn” và thi trưng bày sản phẩm tái chế từ rác thải với chủ đề “Sức sống mới từ rác thải”.

Phần thi trưng bày sản phẩm tái chế từ rác thải với chủ đề “Sức sống mới từ rác thải”.

Thông qua hội thị nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sáng, xanh, sạch đẹp.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi “chung tay phân loại, thu gom và xử lý rác thải gắn với mục tiêu 3 sạch “sạch bếp, sạch nhà, sạch ngõ” cấp cụm xã Phiêng Cằm năm 2022.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội thi xã Phiêng Cằm; Giải Nhì cho Đội thi xã Chiềng Ve; Giải Ba cho đội thi xã Chiềng Nơi và trao  05 giải khuyến khích cho các đội thi./.

Trọng Đại ( Trung tâm TTVH Mai Sơn)