Hội nông dân huyện Mai Sơn trao nhà "Mái ấm Hội Nông dân" cho hội viên nông dân
Ngày 31/1. Hội Nông dân huyện Mai Sơn đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm Hội Nông dân” cho gia đình hội viên nông dân Tòng Văn Muôn, tại bản Puốn Vạy, xã Chiềng Mai, thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã.

Hội nông dân huyện Mai Sơn trao nhà "Mái ấm Hội Nông dân"  cho hội viên nông dân Tòng Văn Muôn

Sau hơn 1 tháng thi công (từ trung tuần tháng 12/2023 đến ngày 18/01/2024), với sự tham gia giúp đỡ của cán bộ hội viên nông dân trong bản, ngôi nhà đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà “Mái ấm hội nông dân" được thiết kế nhà sàn, mái lợp ngói, có diện tích sử dụng là 42m2. Tổng kinh phí xây dựng trên 106 triệu đồng, trong đó. Kinh phí Hội Nông dân huyện hỗ trợ 20 triệu đồng; cộng đồng bản, anh em họ hàng  ủng hộ ngày công trị giá 26 triệu đồng và vốn đối ứng của gia đình là 60 triệu đồng.

Trao nhà "Mái ấm Hội Nông dân"  cho hội viên nông dân Tòng Văn Muôn

Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình hội viên nghèo tại bản Puốn Vạy, xã Chiềng Mai nói riêng, huyện Mai Sơn nói chung thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, chung tay góp sức chăm lo tết cho người nghèo nhân dịp tết đến xuân về, đồng thời giúp hộ nghèo khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống trong thời gian tới./.

Thanh Hải (Trung tâm TT- VH Mai Sơn)