Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Hội LHPN huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026
Vừa qua. Hội LHPN huyện Mai Sơn đã tổ chức Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Hội LHPN huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác hội năm 2023.

Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Hội LHPN huyện khóa XX,  nhiệm kỳ 2021-2026

Trong năm 2022, thực hiện phong trào công tác hội gắn với việc triển khai thực hiện các phong trào, chương trình, cuộc vận động, như: Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”, phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với xây dựng người phụ nữ Sơn La “đoàn kết, nhân ái, thân thiện, sáng tạo, khát vọng vươn lên”, các tổ chức cơ sở hội đã tuyên truyền, vận động 100% cán bộ, hội viên tham gia. Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện thường xuyên chỉ đạo các tổ chức hội cơ sở thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội. Đặc biệt thực hiện 12 chủ trương của Huyện ủy, trong năm các cơ sở Hội phối hợp vận động gia đình Hội viên hiến 7.908m2 đất làm đường nông thôn, với 3.670 hội viên tham gia hưởng ứng;  chỉ đạo các chi hội tiếp tục duy trì và phát triển quỹ hội tại các chi hội có quỹ ít nhât là từ 10 triệu đồng, chi hội có quỹ cao nhất là 45 triệu đồng. Thực hiện triển khai uỷ thác qua ngân hàng NN&PTNT 531 hộ vay với tổng dư nợ 58 tỷ đồng.

Năm 2023, Hội LHPN huyện đề ra chỉ tiêu xây dựng được ít nhất 03 phụ nữ tiêu biểu trong các phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phối hợp giúp 22 hộ phụ nữ nghèo, cận nghèo thoát nghèo; hỗ trợ 80% phụ nữ, trẻ em gái là nạn nhân của bạo lực gia đình, nạn nhân mua bán người trở về được tiếp cận dịch vụ trợ giúp xã hội; Mỗi cơ sở Hội vận động, hỗ trợ thêm 05 hộ gia đình đạt tiêu chí “Gia đình 5 không, 3 sạch”; tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do tổ chức hội các cấp, địa phương phát động; 100% cơ sở hội, trên 30% chi hội ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội trong tổ chức các hoạt động và sinh hoạt hội, thu hút ngày càng nhiều chị em tham gia vào tổ chức hội.

Nhân dịp này, Trung ương Hội phụ nữ Việt Nam đã khen thưởng cho 02 tập thể, 01 cá nhân. Hội LHPN tỉnh Sơn La khen thưởng 03 tập thể, 01 cá nhân và Hội LHPN huyện khen thưởng  06 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022./.

Thanh Hải – Hoàng Lâm (Trung tâm TT-VH Mai Sơn)