Đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Bản Nong Tàu Thái, xã Phiêng Cằm
Ngày 12/11, Đồng chí Trần Văn Hiền – Phó chủ tịch HĐND huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại bản Nong Tàu Thái, xã Phiêng Cằm. Cùng dự có Tổ cấp uỷ phụ trách xã; Đảng uỷ - HĐND- UBND-UBMTTQVN xã cùng toàn thể nhân dân bản Nong Tài Thái.
Quang cảnh Ngày hội

Tại ngày hội các đại biểu và nhân dân bản đã cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của bản năm 2023. Bản Nong Tàu Thái có 87 hộ, với 375 nhân khẩu cùng đoàn kết sinh sống. Người dân trong bản luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung phát triển kinh tế, trồng và chăm sóc 18 ha chè, 35ha lúa và cây ăn quả, chăn nuôi gia súc, gia cầm nhốt chuồng. Đời sống từng bước được cải thiện và nâng cao, bộ mặt nông thôn mới khởi sắc; trật tự an toàn xã hội được giữ vững; thu nhập bình quân đạt 19 triệu đồng/người/năm; bản còn 34% số hộ nghèo. Năm 2023, qua bình xét bản có 47% số hộ được công nhận gia đình văn hóa; 100% các hộ thực hiện tốt hương ước, quy ước của cộng đồng.

Đồng chí Trần Văn Hiền - Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện mong muốn trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền và nhân dân bản Nong Tàu Thái tiếp tục giữ vững và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân; thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua; tích cực phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, xây dựng bản làng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho bản

Nhân dịp này, huyện trao tặng 05 suất quà cho người có công với cách mạng, người có uy tín của bản. UBND xã trao giấy chứng nhận gia đình văn hoá tiêu biểu cho 10 hộ; Doanh nghiệp mỏ đá Hiền Luyến tặng 1 con bò sinh sản trị giá 5 triệu đồng; Xí nghiệp chè Phiêng Cằm tặng 1 con lợn sinh sản trị giá 1,5 triệu đồng, hộ gia đình Nguyễn Gia Thành – Bản Nong Tàu Mông tặng 4,5 triệu đồng hỗ trợ bản phát triển sản xuất xoá đói giảm nghèo.

Đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho người có công với cách mạng, uy tín bản
UBND xã trao giấy chứng nhận gia đình văn hoá tiêu biểu
Nhân dân bản tổ chức kéo co
            Trong không khí vui tươi phấn khởi của ngày hội, các đại biểu và nhân dân bản tham gia các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống như tó má lẹ, kéo co.

Trần Thanh