Tập huấn kỹ năng áp dụng công nghệ số trong tiêu thụ sản phẩm
Ngày 27/12, tại xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng áp dụng công nghệ số trong tiêu thụ sản phẩm và trao đổi về tiềm năng ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển kinh tế tại địa phương, triển khai mô hình xã thương mại điện tử năm 2023. Tham dự hội nghị có đại diện Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn, huyện Mai Sơn, các đơn vị, doanh nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã thanh niên, chủ thể OCOP.

Tập huấn kỹ năng áp dụng công nghệ số trong tiêu thụ sản phẩm.

Tại hội nghị, ĐVTN được các chuyên gia chia sẻ về thực trạng xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP trên không gian số và giải pháp; giới thiệu tổng quan nền tảng tiktok; hướng dẫn xây dựng, phát triển kênh, các bước sáng tạo nội dung video tiktok; quy trình vận hành, phương thức và tối ưu hiệu quả bán hàng trên tiktok shop; các giải pháp tiktok live thu hút người xem và khách hàng; cách thức truyền đạt thông tin về sản phẩm với khách hàng thông qua hoạt động livestream…

Hướng dẫn các chủ thể có sản phẩm OCOP tại địa phương thực hành kỹ năng bán hàng trên nền tảng số.

Hội nghị là cơ hội cho ĐVTN, doanh nghiệp, nông dân và địa phương triển khai mô hình xã thương mại điện tử, tiếp cận các kiến thức và kỹ năng cần thiết để ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển kinh tế, nâng cao hiệu quả trong xúc tiến quảng bá, tiêu thụ sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử./.

Trọng Đại (Trung tâm TTVH Mai Sơn)