Hội thảo đầu bờ đánh giá giống ngô lai CP 1912 tại xã Chiềng Chăn
Ngày 23/10 Công ty TNHH hạt giống CP Việt Nam phối hợp với xã Chiềng Chăn tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá kết quả năng suất giống ngô lai đơn C.P.1912

Hội thảo đầu bờ đánh giá giống ngô lai CP 1912  tại xã Chiềng Chăn

Mô hình khảo nghiệm giống ngô CP 1912 thực hiện với quy mô 0,4 ha tại hộ dân  Lèo Văn Đoàn - Bản Nà Phường xã Chiềng Chăn, huyện Mai Sơn. Công ty TNHH hạt giống CP Việt Nam hỗ trợ giống ngô lai đơn CP 1912; Phân đạm Urê;  Phân Lâm Thao. Trong quá trình triển khai thực hiện mô hình công ty hỗ trợ hộ dân thực hiện theo đúng quy trình kỹ thuật, cây ngô sinh trưởng và phát triển tốt. Sau 136 ngày cây ngô cho thu hoạch. Giống ngô lai CP1912 được đánh giá có những đặc điểm ưu việt, hình dạng cây gọn khỏe, lá xanh đứng, rất phù hợp với yêu cầu của người dân.Thân cứng bộ lá gọn. Bắp to, hạt đóng tận đỉnh bắp, màu sắc hạt đẹp, chịu hạn tốt, chống chịu sâu bệnh tốt. Giống ngô C.P.1912 là giống ngô lai có thời gian sinh trưởng trung bình, độ đồng đều cao, có tiềm năng năng suất cao ổn định từ 12 – 14 tấn/ha, cho thu nhập cao thích ứng với đất bãi, đất đồi. Bà con nông dân có thêm lựa chọn về giống ngô mới để thay thế dần giống ngô chống chịu kém, năng suất thấp.

Hội thảo đầu bờ đánh giá giống ngô lai CP 1912  tại xã Chiềng Chăn

Với ưu điểm là giống có thời gian sinh trưởng ngắn, cho năng suất cao, bà con nông dân xã Chiềng Chăn nói riêng, nông dân huyện Mai Sơn sẽ có thêm bộ giống mới đưa vào sản xuất nhằm tăng hệ số sử dụng đất, tăng năng suất, tăng thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích đất canh tác, mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp người nông dân vươn lên xóa đói giảm nghèo./.

Ngọc Bích – Lò Bút

( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)