Hội nghị xúc tiến, quảng bá và giới thiệu sản phẩm Dâu tây Mai Sơn năm 2024
Ngày 26/1, tại xã Cò Nòi, UBND huyện Mai Sơn đã tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá và giới thiệu sản phẩm Dâu tây huyện Mai Sơn năm 2024. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở ngành của tỉnh, các doanh nghiệp HTX, các hộ dân trồng dâu tây trên địa bàn xã Cò Nòi. 
anh tin bai

Hội nghị  xúc tiến, quảng bá và giới thiệu sản phẩm Dâu tây huyện Mai Sơn năm 2024. 

    Cây dâu tây được đưa vào trồng tại huyện Mai Sơn từ năm 2016. Đến nay, đã hình thành vùng chuyên canh với sự tham gia của hàng trăm hộ dân và nhiều hợp tác xã. Cây dâu tây đã khẳng định giá trị kinh tế, đem lại nguồn thu nhập cho người nông dân.

anh tin bai

Các HTX trưng bày sản phẩm tại hội nghị  xúc tiến, quảng bá và giới thiệu sản phẩm Dâu tây huyện Mai Sơn năm 2024. 

    Đến nay, trên địa bàn huyện đã hình thành vùng chuyên canh cây dâu tây với sự tham gia của gần 200 hộ dân và 05 hợp tác xã với giống cây dâu tây được các các tổ chức, cá nhân đưa vào trồng chủ yếu là giống dâu ngọt Hana của Nhật. Đến nay, diện tích cây dâu tây niên vụ năm 2023 - 2024 trên địa bàn huyện là trên 450 ha thuộc địa bàn của 08 xã: Chiềng Mung, Hát Lót, Chiềng Sung, Nà Bó, Cò Nòi, Chiềng Lương, Mường Bon, thị trấn Hát Lót), năng suất dự kiến trung bình đạt trên 12 tấn/ha, sản lượng đạt khoảng 5.700 tấn, tăng gần 80% về diện tích và tăng trên 250% về sản lượng so với niên vụ năm 2022 – 2023.

anh tin bai

Dâu tây Mai Sơn.

    Tại hội nghị các HTX đã được Vietnam Airlines và công ty CP xuất nhập khẩu Danko giới thiệu phương án, mở rộng thị trường tiêu thụ và dịch vụ vận chuyển đối với mặt hàng dâu tây và hàng nông sản Sơn La. Và tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ tiêu thụ sản phẩm dâu tây giữa các Công ty doanh nghiệp với các HTX trồng dâu tây trên địa bàn huyện Mai Sơn.

anh tin bai

Ký kết biên bản ghi nhớ tiêu thụ sản phẩm dâu tây giữa các Công ty doanh nghiệp với các HTX trồng dâu tây trên địa bàn huyện Mai Sơn.

    Thông qua hội nghị xúc tiến quảng bá và giới thiệu sản phẩm Dâu tây huyện Mai Sơn năm 2024, để tạo “đòn bẩy” mở rộng đầu ra cho nông sản cũng như nâng cao hiệu quả trong công tác xúc tiến, quảng bá và giới thiệu sản phẩm dâu tây Mai Sơn; tạo cơ hội để các tổ chức, cá nhân trồng dâu tây trên địa bàn huyện được giao lưu, học hỏi, tìm hiểu, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm trồng, chăm sóc, tạo ra các sản phẩm có giá trị cao từ quả dâu tây cũng như thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư; tạo cơ hội hợp tác giữa các tổ chức, cá nhân trồng dâu tây trên địa bàn huyện với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để sản xuất, kinh doanh các sản phẩm từ quả dâu tây./.

 

                                                                                                                                                  Trọng Đại (Trung tâm TTVH Mai Sơn)

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập