Hội nghị hướng dẫn triển khai quy trình, thủ tục hành chính thành lập các HTX của bản
Chiều ngày 9/5 Tổ tư vấn của Ban Thường vụ huyện ủy về phát triển Hợp tác xã ở thôn, bản, tiểu khu đã tổ chức hội nghị hướng dẫn triển khai quy trình, thủ tục hành chính thành lập các HTX của bản.

Hội nghị hướng dẫn triển khai quy trình, thủ tục hành chính  thành lập các HTX của bản

Tại hội nghị, đại biểu đã được trang bị các kiến thức cơ bản về HTX như Một số nội dung cơ bản theo quy định của pháp luật về thành lập HTX; Các nội dung liên quan đến hồ sơ, thủ tục thành lập HTX; Định hướng về mặt tổ chức, hoạt động sản xuất kinh doanh của các HTX; Chính sách khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Sơn La; hỗ trợ HTX đẩy mạnh thương mại hoá, đưa sản phẩm hàng hoá lên sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart, Shopee, sàn Ocop.

Sau lớp tập huấn này, sẽ giúp các địa phương tiếp tục củng cố cơ cấu tổ chức, cơ chế hoạt động của các HTX nhất là các HTX của bản theo Luật HTX, từ đó giúp người nông dân, thành viên HTX nắm được những chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với lĩnh vực kinh tế tập thể, hợp tác xã, thủ tục thành lập hợp tác xã, quyền và lợi ích của thành viên khi tham gia HTX. Góp phần nâng cao hiệu quả quản lý kinh tế, đẩy mạnh đổi mới kinh tế hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Thực hiện chủ trương: “Phát triển Hợp tác xã nông nghiệp, dịch vụ của bản gắn với củng cố hệ thống chính trị, quản lý phát triển kinh tế - xã hội và an ninh trật tự tại cơ sở” 4 tháng đầu năm 2022, huyện Mai Sơn tổ chức thành lập được 14 Hợp tác xã của bản tại 09 xã, hiện đang tiếp tục triển khai phát triển diện rộng, phấn đấu năm 2022 thành lập 100 hợp tác xã của bản./.

Ngọc Bích(Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)