Quỹ Tín dụng nhân dân Thị trấn Hát Lót vừa tổ chức Đại hội đại biểu thành viên thường niên Quỹ Tín dụng nhân dân Thị trấn Hát Lót năm 2024. Dự Đại hội có lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh, Liên minh HTX tỉnh. Lãnh đạo UBND huyện và trên 200 đại biểu đại diện cho gần 4.400 thành viên của Quỹ.

Đại hội đại biểu thành viên thường niên Quỹ Tín dụng nhân dân  Thị trấn Hát Lót năm 2024

Đi vào hoạt động từ tháng 4/2007, Quỹ Tín dụng nhân dân thị trấn Hát Lót hoạt động trên địa bàn Thị trấn Hát Lót và các xã: Hát Lót, Mường Bon, Nà Bó, Cò Nòi. Năm 2023 Quỹ Tín dụng nhân dân Thị trấn đã lãnh đạo QTD vượt qua rất nhiều những khó khăn và thử thách. Đặc biệt là sự ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu nhưng hoạt động kinh doanh của Quỹ đạt được nhiều kết quả tích cực. Đến nay, Quỹ có 4.410 thành viên. Tổng nguồn vốn 437,2 tỷ đồng; tăng 7,2 tỷ đồng so với 31/12/2022. Tổng doanh số cho vay đạt 484,6 tỷ đồng. Chi trả lợi tức bình quân từ 9,5-11%/năm. Nộp đầy đủ các khoản đóng góp vào ngân sách, tích cực tham gia công tác từ thiện, nhân đạo, đóng BHXH, bảo hiểm tiền gửi. Đời sống người lao động và thành viên được đảm bảo, thương hiệu Quỹ Tín dụng được phát triển, nội bộ đoàn kết xứng đáng với thương hiệu “An toàn- hiệu quả - hợp tác- thành công”. Năm 2023 đã thăm hỏi tặng quà thành viên khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán với tổng số tiền trên 82 triệu đồng;  thăm hỏi gia đình chính sách nhân ngày thương binh liệt sỹ trị giá hơn 12 triệu đồng ; Ủng hộ xóa nhà tạm 20 triệu đồng;  Khen thưởng thành viên xuất sắc năm 2023 hơn 103 triệu đồng.

Năm 2024, Quỹ tín dụng nhân dân Thị trấn Hát Lót phấn đấu tổng nguồn vốn đạt 435 tỷ đồng; Tiền gửi và tiền gửi tiết kiệm là 385 tỷ đồng. Tổng dư nợ là 367 tỷ đồng.

Tại Đại hội, các đại biểu đã biểu quyết thông qua chỉ tiêu phương hướng nhiệm vụ năm 2024 phấn đấu phát triển đơn vị vững mạnh, an toàn; các chỉ tiêu kinh tế tăng trưởng bình quân từ 2-3%... Với sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên và sự tin tưởng của các thành viên, trong thời gian tới Quỹ TDND thị trấn Hát Lót sẽ ngày càng phát triển, là địa chỉ tin cậy cho thành viên trên địa bàn, góp phần cải thiện nâng cao đời sống nhân dân, đẩy lùi và xóa bỏ nạn cho vay nặng lãi. Đóng góp tích cực vào chương trình nông thôn mới, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông thôn.

Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển Quỹ năm 2023 được nhận giấy khen

Nhân dịp này, Quỹ tín dụng nhân dân Thị trấn Hát Lót đã tặng giấy khen cho 234 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển Quỹ năm 2023./.

Ngọc Bích ( Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)