Bản Tân Lập đạt chuẩn nông thôn mới, NTM kiểu mẫu năm 2023
Ngày 26/7, xã Chiềng Sung đã tổ chức Lễ công bố bản Tân Lập đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Đồng chí Hoàng Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận bản nông thôn mới, NTM kiểu mẫu năm 2023 cho bản Tân Lập

Bản Tân Lập có 78 hộ và 289 nhân khẩu, với 2 dân tộc Thái và Kinh cùng sinh sống. Đời sống kinh tế chủ yếu sản xấut nông nghiệp. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc xây dựng NTM, nông thôn thôn kiểu mẫu. Bản Tân Lập đã xây dựng kế hoạch, chọn tiêu chí dễ làm trước, khó làm sau, lấy tinh thần đoàn kết tập trung sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong thôn cùng tham gia thực hiện các tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu. Với quan điểm xây dựng NTM phải bắt đầu từ phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cải thiện đời sống Nhân dân, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo Nhân dân chuyển đổi sản xuất nông nghiệp theo hướng chất lượng và hiệu quả, duy trì chăn nuôi gia súc, gia cầm, thu nhập bình quân đầu người đạt 56 triệu đồng/người/năm. 98% gia đình đạt danh hiệu “ Gia đình văn hoá”; 100% số hộ có nhà ở kiên cố. Nhờ đó bộ mặt nông thôn khang trang, sạch đẹp, chất lượng đời sống vật chất và tinh thần Nhân dân được nâng lên, an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

Lãnh đạo xã Chiềng Sung trao giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng bản nông thôn mới, NTM kiểu mẫu năm 2023

Nhân dịp này, UBND huyện Mai Sơn tặng giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới, NTM kiểu mẫu./.

Ngọc Bích – Lò Bút ( Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)