Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mai Sơn triển khai nhiệm vụ năm 2024
Đồng chí Nguyễn Sơn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện vừa chủ trì cuộc họp đánh giá kết quả hoạt động Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mai Sơn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mai Sơn đã tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp trong quá trình triển khai nhiệm vụ, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và đảm bảo các chỉ tiêu kế hoạch; chỉ đạo các tổ chức Chính trị - xã hội, UBND các xã phối hợp với NHCSXH huyện tập trung giải ngân các chương trình tín dụng ưu đãi; tích cực tham mưu cho Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện chuyển nguồn ngân sách sang NHCSXH để cho vay, đảm bảo kế hoạch giao; quyết liệt trong việc chỉ đạo thực hiện cho vay các chương trình theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ.

Tổng dư nợ đến ngày 31/12/2023 đạt trên 763 tỷ đồng, đạt 99,9% kế hoạch, với 16.712 hộ dư nợ. Doanh số cho vay năm 2023 đạt 207 tỷ đồng; doanh số thu nợ đạt 115 tỷ đồng. Trong năm, NHCSXH huyện đã thực hiện giải ngân cho 5.125 lượt khách hàng vay vốn, tập trung cho vay các chương trình vay hộ nghèo, cận nghèo và mới thoát nghèo; hộ sản xuất, kinh doanh vùng khó khăn; chương trình nước sạch vệ sinh môi trường..., góp phần thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Sơn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đánh giá cao công tác tham mưu, chủ động của phòng giao dịch NHCSXH huyện; các thành viên Ban đại diện, các tổ chức chính trị huyện đã làm tốt công tác phối hợp trong triển khai thực hiện chính sách tín dụng, qua đó giúp huyện duy trì ổn định và đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới từng thành viên Hội đồng quản trị NHCSXH phối kết hợp chặt chẽ với Phòng giao dịch ngân hàng CSXH huyện đẩy mạnh công tác tuyên tuyền về hoạt động cho vay vốn của ngân hàng; tập trung rà soát đúng các đối tượng cho vay vốn, hướng dẫn các hộ vay sử dụng hiệu quả nguồn vốn; đảm bảo sử dụng đúng mục đích. Bám sát các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao để triển khai kịp thời, nâng cao hiệu quả và chất lượng tín dụng, tích cực đôn đốc thu hồi nợ đến hạn, nợ quá hạn. Để chuẩn bị tết Giáp Thìn sắp tới, đồng chí đề nghị Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cần quan tâm đến chế độ chính sách, đảm bảo cho nhân dân đón Tết đầm ấm, đủ đầy "Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau"./.

Ngọc Bích