UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ thứ 33
Ngày 28/2, Đồng chí Vũ Tiến Đĩnh – Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì Phiên họp thứ 33 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 02; nhiệm vụ trọng tâm tháng 03 năm 2024. Phiên họp được tổ chức trực tiếp và trực tuyến đến điểm cầu 22 xã, thị trấn.

Toàn cảnh UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ thứ 33

Trong tháng 02, dưới sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong huyện, kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục ổn định. Chỉ đạo, hướng dẫn các xã chuẩn bị điều kiện sản xuất cho vụ chiêm xuân; phòng cháy cho cây mía trong mùa khô; trong tháng thu hoạch cây trồng các loại: Sắn niên vụ 2023-2024 được 1.600 ha, sản lượng ước đạt 27.190 tấn; mía đạt 1.040 ha, sản lượng đạt 52.500 tấn; rau các loại vụ đông xuân thu hoạch 100 ha, sản lượng ước đạt 2.500 tấnChỉ đạo tổ chức Lễ ra quân đầu năm  thực hiện khơi thông nạo vét kênh mương dẫn nước được 92,66 km tại 17/22 xã, thị trấn. Các nhà máy, cơ sở sản xuất công nghiệp tiếp tục được duy trì, Các hoạt động dịch vụ, thương mại được duy trì đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân đảm bảo hàng hóa thiết yếu cung cấp cho người dân trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn. Tổ chức thành công Lễ phát lệnh cho công dân nhập ngũ năm 2024.bảo đảm số lượng, chất lượng, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện trong tháng 73,8 tỷ đồng, tổng chi ngân sách  ước 60,2 tỷ đồng. Quan tâm công tác đầu tư xây dựng, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm, giải ngân thanh toán các nguồn vốn; Chất lượng hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục được đảm bảo; Chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống Nhân dân được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Vũ Tiến Đĩnh – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Vũ Tiến Đĩnh – Chủ tịch UBND huyện đề nghị, các phòng ban, cơ quan đơn vị, UBND các xã thị trấn tập trung quyết liệt xử lý ngày công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, nhất là đối với các công việc bị tồn đọng do nghỉ Tết. Tập trung công tác thu ngân sách nhà nước; thường xuyên rà soát, đánh giá các nguồn thu, bảo đảm thu đúng, thu đủ, phấn đấu hoàn thành cao nhất nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2023. Đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính để giảm thời gian thực hiện thủ tục, tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy sản xuất kinh doanh; Thực hiện nghiêm túc việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri theo yêu cầu của HĐND huyện đảm bảo thỏa đáng, đúng quy định, tránh để kiến nghị nhiều lần./.

Huyền Trang