UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ thứ 32
Ngày 30/01, Đồng chí Vũ Tiến Đĩnh – Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì Phiên họp thứ 32. Phiên họp được tổ chức trực tiếp và trực tuyến đến điểm cầu 22 xã, thị trấn.
anh tin bai

UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ thứ 32

         Trong tháng 01, dưới sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong huyện, kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục ổn định, một số lĩnh vực có bước phát triển, trong đó sản xuất nông nghiệp tiếp tục ổn định. Chỉ đạo các xã chuẩn bị tốt các điều kiện để gieo trồng vụ Đông Xuân; phòng cháy cho cây mía trong mùa khô; trong tháng thu hoạch cây trồng các loại: Sắn niên vụ 2023-2024 được 2.650 ha, sản lượng ước đạt trên 45 nghìn tấn; mía đạt 680 ha, sản lượng đạt 38.700 tấn…Tổng thu ngân sách Nhà nước thực hiện trong tháng đạt 205,31 tỷ đồng, trong đó Thu ngân sách trên địa bàn đạt 11,43 tỷ đồng. Quan tâm công tác đầu tư xây dựng, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm, giải ngân thanh toán các nguồn vốn; giải quyết đơn thư của công dân. Chất lượng hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục được đảm bảo; Chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống Nhân dân được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

anh tin bai

Đồng chí Vũ Tiến Đĩnh – Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp

         Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Vũ Tiến Đĩnh – Chủ tịch UBND huyện đề nghị, các phòng ban, cơ quan đơn vị, UBND các xã thị trấn tập trung chỉ đạo, triển khai tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024; tập trung thực hiện phân bổ kịp thời nguồn vốn các Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2024 trên địa bàn, đảm bảo hoàn thành theo kế hoạch đề ra; tập trung triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống cháy rừng mùa khô hanh, tiếp tục hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ thanh toán chế độ chính sách đối với người có công theo quy định, thực hiện chi trả tiền trợ cấp cho các đối tượng chính sách đảm bảo đúng, đủ, kịp thời; kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp Tết; hỗ trợ gạo cứu đói giáp hạt kịp thời.… nhân dịp Tết Nguyên đán; Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm việc sử dụng trái phép các loại thuốc nổ, pháo, đèn trời; Tổ chức phát lệnh gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ theo đúng quy định, chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024 bảo đảm số lượng, chất lượng, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao./.

                                                                                                                             Thanh Hải (Trung tâm TT- VH Mai Sơn)

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập