Phiên họp thứ 34 của Thường trực HĐND huyện
Chiều ngày 1/3, đồng chí Nguyễn Việt Cường - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì Phiên họp thứ 34 của Thường trực HĐND huyện

Phiên họp thứ 34 của Thường trực HĐND huyện

Trong tháng 02, HĐND huyện đã chỉ đạo và đôn đốc Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện hoàn thành giám sát tình hình thực hiện chính sách về Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm Xã hội trên địa bàn huyện từ năm 2021 đến năm. Tiếp tục thực hiện khảo sát nội dung kiến nghị của công dân theo kết luận của Chủ tịch HĐND huyện tại Hội nghị đối thoại với Nhân dân năm 2023 trên địa bàn xã Chiềng Mung, Hát Lót, Chiềng Ban, Mường Bon. Tham gia Đoàn công tác của tỉnh, của huyện thăm và tặng quà các cơ quan, đơn vị, các gia đình chính sách nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Thực hiện trao tặng huy hiệu Đảng đợt 03/02/2024 theo Thông báo của Ban Thường vụ huyện ủy. Tham gia Lễ phát động ra quân trồng cây đầu xuân năm 2024.Thực hiện tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo đảm bảo đúng theo quy định.

Tại Phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận cho ý kiến vào dự thảo Kế hoạch tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch HĐND huyện với Nhân dân năm 2024 trên địa bàn xã Phiêng Pằn, Nà Ớt  Dự thảo báo cáo tổng hợp các nội dung đề nghị, kiến nghị giám sát năm 2025 của HĐND huyện. Báo cáo kết quả giám sát tình hình thực hiện chính sách về Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm Xã hội trên địa bàn huyện Mai Sơn và Báo cáo kết quả khảo sát liên quan đến kiến nghị của công dân xã Chiềng Mung

Đồng chí Nguyễn Việt Cường - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luật tại phiên họp

Kết luận phiên họp đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Thường trực HĐND huyện, các ban HĐND huyện chuẩn bị các nội dung và điều kiện cần thiết để tổ chức phiên họp thứ 35 theo quy định. Đôn đốc, nắm bắt việc triển khai giám sát của các xã, các tổ. Chuẩn bị cho Hội nghị giao ban để nghe kết quả giao cho các xã tổ chức giám sát, qua đó rút kinh nghiệm. Đôn đốc UBND huyện rà soát, hoàn thiện sớm trình Đề án phát triển KTXH xã Chiềng Nơi, Phiêng Pằn; Đề án phát triển du lịch; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công  Duy trì công tác theo dõi, nắm bắt và giám sát việc tổ chức thực hiện Nghị quyết của HĐND, Thông báo kết luận của Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện tại cơ sở./.