Kỳ họp thứ 5 HĐND Thị trấn Hát Lót
Ngày 23.12, HĐND  thị trấn Hát Lót khoá XII đã tổ chức kỳ họp thứ 5 để đánh giá kết quả kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022, quyết định phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023;

Kỳ họp thứ 5 HĐND Thị trấn Hát Lót

Kỳ họp thống nhất nhận định: năm 2022, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng dịch bệnh covid-19, khí hậu diễn biến thất thường, giá cả thị trường biến động đã ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và đời sống của nhân dân, song với sự đoàn kết, thống nhất cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thị trấn tiếp tục duy trì phát triển khá; lĩnh vực văn hóa - xã hội có những chuyển biến tích cực, chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững được quan tâm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tổng thu ngân sách ước đạt gần 12 tỷ đồng, bằng 119% dự toán huyện giao (trong đó thu qua các sắc thuế trên 5,5 tỷ đồng); lĩnh vực văn hoá xã hội, y tế, giáo dục, tiếp tục có những chuyển biến tích cực; các chính sách an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm thực hiện tốt.

Tại kỳ họp, HĐND thị trấn đã xem xét đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022; đề ra các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế xã hội - quốc phòng - an ninh năm 2023. Xem xét, cho ý kiến đối với báo cáo hoạt động của HĐND, UBND, các Ban HĐND. Xem xét cho ý kiến đối với các nội dung tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp.

Kỳ họp thứ 5 - HĐND thị trấn đã biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, kỳ họp thứ 5 - HĐND thị trấn đã biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức kỳ họp năm 2023 của HĐND thị trấn; Nghị quyết về giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thứ 4 đến trước kỳ họp thứ 5 của HĐND thị trấn. Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Nghị quyết về Dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2023; Nghị quyết về Phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2023.

Năm 2023, dự báo vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức, tại kỳ hop HĐND thị trấn  kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc thị trấn Hát Lót phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nỗ lực phấn đấu, vượt qua thách thức, thực hiện thắng lợi thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023./.

Ngọc Bích – Hoàng Lâm ( Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)