Huyện uỷ Mai Sơn tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023
Sáng ngày 15/1, đồng chí Nguyễn Việt Cường – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư huyện uỷ đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, huyện uỷ đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực, kịp thời tổ chức quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, quy định của Trung ương, của Tỉnh ủy gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tập trung chỉ đạo củng cố công tác cán bộ, tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở; trong năm đã kiện toàn các chức danh cán bộ lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội huyện và cơ sở theo thẩm quyền đối với 236 cán bộ, công chức thuộc Đảng bộ huyện; Bố trí 28/44 Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã không phải là người địa phương; bố trí 285 đồng chí Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng thôn, bản, tiểu khu đạt 97,93% ; kết nạp 212 đảng viên, vượt 106% kế hoạch; công nhận đảng viên chính thức và phát thẻ đảng viên cho 236 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng được tăng cường, đảm bảo kỷ luật, kỷ cương, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, thiếu sót. Cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp chỉ đạo kiểm tra, giám sát đối với 122 tổ chức đảng và 136 đảng viên… Qua đánh giá, xếp loại, có 68/72 chi bộ, đảng bộ cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 13/72 chi bộ, đảng bộ cơ sở xếp loại “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư huyện uỷ đề nghị các chi bộ, đảng bộ trực thuộc tiếp tục bám sát nội dung các kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2024; Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đổi mới phương thức lãnh đạo; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực... Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Việt Cường - Bí thư huyện uỷ tặng giấy khen cho các chi, đảng bộ "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ " năm 2023

Đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư huyện uỷ tặng giấy khen cho Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2019-2023)

Nhân dịp này, Huyện ủy đã tặng giấy khen cho 13 tổ chức cơ sở đảng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2023 và tặng giấy khen cho 23 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền (2019-2023)../.

Trần Thanh