Huyện ủy Mai Sơn tổ chức hội nghị giao ban với Đảng ủy các xã, thị trấn
Ngày 28/2, Thường trực huyện ủy Mai Sơn đã tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban với Đảng ủy các xã thị trấn trên địa địa bàn về kết quả thực hiện các nhiệm  vụ chỉ tiêu tháng 2 triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2024. Đồng chí Nguyễn Việt Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

Huyện ủy Mai Sơn tổ chức hội nghị giao ban với  Đảng ủy các xã, thị trấn

Trong tháng 2 năm 2024, huyện ủy Mai Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của các cấp, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, QPAN tới Đảng ủy các xã, thị trấn; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được ổn định, tổng thu sắc thuế trong tháng ước đạt 9.100 triệu đồng, bằng 12,3% dự toán năm HĐND huyện giao; Chỉ đạo chăm sóc 11.200 ha diện tích cây ăn quả; tập trung thu hoạch quả dâu tây, chuối, thanh long, bưởi, cam; sản lượng quả tiêu thụ đạt 2.797 tấn, trong tháng sản lượng quả thu hoạch ước đạt 1.005 tấn, đạt 188% so với cùng kỳ. Các hoạt động dịch vụ, thương mại được duy trì; hàng hóa tương đối ổn định, nguồn cung cấp các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, nhiên liệu được đảm bảo, đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt và sản xuất, kinh doanh người dân trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn. Công tác tuyên truyền, vận động về xây dựng nông thôn mới tiếp tục được duy trì. Kết quả trong tháng có 03 bản được công nhận bản nông thôn mới. Luỹ kế bản đạt chuẩn nông thôn mới, bản nông thôn mới kiểu mẫu đã công bố là 21 bản, tiểu khu. Các lĩnh vực quản lý về văn hoá - xã hội tiếp tục được quan tâm, công tác thông tin, tuyên truyền được thực hiện kịp thời, hiệu quả. Quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tổ chức, cán bộ, đặc biệt là chỉ tiêu công tác xây dựng đảng, củng cố hệ thống chính trị trên địa bàn. Trong tháng có 11 đồng chí đảng viên dự bị được công nhân đảng viên chính thức và phát thẻ đảng.

Để thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ trong thời gian tới, huyện ủy Mai Sơn yêu cầu Đảng ủy các xã, thị trấn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ việc thực hiện 12 chủ trương của Ban thường vụ huyện ủy gắn với thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương; tập trung triển khai kế hoạch thu tiền sử dụng đất, chuyển mục đích quyền sử dụng đất; Tập trung phối hợp giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm: tuyến đường từ tiểu khu 26/3 xã Cò Nòi đến tiểu khu 10 xã Hát Lót, khu di tích Ngã ba Cò Nòi...; tập trung chỉ đạo duy trì và giữ vững các tiêu chí nông thôn mới; chỉ đạo thực hiện tốt công tác bảo đảm quốc phòng, anh ninh, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới và phòng chống ma túy; các nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội năm 2024./.

Thanh Hải (Trung tâm TT-VH Mai Sơn)