Huyện ủy Mai Sơn tổ chức công bố quyết định về công tác cán bộ và làm việc với Đảng bộ xã Chiềng Nơi
Ngày 21/3, Huyện ủy Mai Sơn đã tổ chức hội nghị công bố quyết định, điều động và phân công nhiệm vụ tại Đảng bộ xã Phiêng Cằm và Đảng bộ xã Chiềng Nơi. Dự và trao quyết định của Ban thường vụ huyện ủy có đồng chí Hà Văn Bình, Phó bí thư thường trực huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện.

Huyện ủy Mai Sơn tổ chức hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ.

Tại hội nghị, Đảng bộ 2 xã Phiềng Cằm, Chiềng Nơi đã được nghe quyết định của Ban thương vụ huyện ủy về việc phân công đồng chí Mùa A Sồng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Phiêng Cằm  thôi giữ chức Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025, thôi tham gia đại biểu HĐND xã, thôi giữ chức, chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026; Điều động chỉ định tham gia Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ban thường vụ, giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Chiềng Nơi nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Hà Văn Bình, Phó bí thư Thường trực huyện uỷ trao Quyết định của Ban thường vụ huyện ủy.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hà Văn Bình, Phó bí thư thường trực huyện ủy, nhấn mạnh công tác luân chuyển cán bộ là việc làm thường xuyên, đối với cán bộ lãnh đạo chủ chốt của các xã, đồng thời đồng chí đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của đồng chí Mùa A Sồng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, phát triển KTXH trong quá trình công tác tại xã Phiêng Cằm, Đồi với vị trí công tác tại xã Chiềng Nơi đồng chí Phó bí thư thường trực huyện ủy,  mong muốn  đồng chí Mùa A Sồng sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng lực công tác, cùng với các đồng Ủy viên Ban thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành của  xã Chiềng Nơi thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương./.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác của thường trực huyện uỷ Mai Sơn do đ/c Hà Văn Bình, Phó bí thư Thường trực huyện uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã với Đảng uỷ Chiềng Nơi về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển KTXH – QPAN những tháng đầu năm 2023 và các nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới; Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo Ban tổ chức huyện ủy, Ban dân vận huyện ủy.

Đoàn công tác của Thường trực huyện uỷ Mai Sơn làm việc với xã với Đảng uỷ Chiềng Nơi.

Xã Chiềng Nơi là xã Đặc biệt khó khăn của huyện Mai Sơn, tổng diện tích tự nhiên trên  15.300, trong đó đất sản xuất nông nghiệp trên 3.500 ha, toàn xã có  15 bản trên 1.300 hộ, 5.859 nhân khẩu, tỷ lệ hộ nghèo của xã còn ở mức cao với 900 hộ chiếm tỷ lệ 69,1%,  nguyên nhân chủ yếu là do cơ sở hạ tầng còn nhiều khó khăn, địa hình đồi núi chia cắt, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất chưa đạt hiệu quả cao, việc thu mua, tiêu thụ các sản phẩm nông sản của bà con còn gặp nhiều khó khăn….Với tinh thần vượt khó, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế, từng bước nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân; Đền nay xã Chiêng Nơi đã đạt 8/19 tiêu chí xây dựng NTM.

Tại buổi làm việc xã Chiềng Nơi kiến nghị với đoàn công tác của huyện hỗ trợ đầu tư xây kè chống sạt lở tà luy dương nhà văn hóa xã dài 46m; hỗ trợ xây dựng nhà công vụ tại trụ sở UBND xã; đưa mô hình trồng cây lâm nghiệp, mô hình chăn nuôi đại gia súc, trồng cây dược liệu dưới tán rừng cho các hộ nghèo và hộ cận nghèo…

Kết luận buổi làm việc đồng chí Hà Văn Bình, Phó bí thư Thường trực huyện uỷ yêu cầu cấp ủy chính quyền xã Chiềng Nơi tiếp tục  đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng củng cố hệ thống chính trị tại cở sở; Tuyên truyền vận động nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, gắn với công tác xóa đói giảm nghèo tại địa phương, tăng cường công tác quản lý đất đai, khoanh nuôi bảo vệ phát triển rừng; Đẩy mạnh công tác phòng chống ma túy, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; tuyên truyền vận động nhân dân bản Pá Hốc từng bước thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng bản NTM./.

Trọng Đại (trung taam TTVH Mai Sơn)