Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn với thanh niên năm 2024
Ngày 28/3, UBND huyện Mai Sơn đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên năm 2024. Tham gia đối thoại có đồng chí Vũ Tiến Đĩnh - Chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng, ban, chuyên môn của huyện và đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn với  thanh niên năm 2024

Hiện trên địa bàn huyện Mai Sơn có trên 15 nghìn thanh niên trong độ tuổi, tỷ lệ thu hút, tập hợp vào tổ chức đạt trên 80%, tham gia sinh hoạt tại 29 cơ sở đoàn. Thời gian qua, các cấp bộ đoàn, hội trong huyện đã triển khai, tổ chức nhiều hoạt động thu hút ngày càng nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia vào tổ chức, xây dựng Đoàn, Hội ngày càng vững mạnh.

Đoàn thanh niên xã bày tỏ, chia sẻ tâm tư nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị  những vấn đề liên quan đến thanh niên tại hội nghị đối thoại

Với tinh thần cởi mở, chia sẻ tại hội nghị đối thoại các cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên huyện đã thẳng thắn bày tỏ, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng, đồng thời đưa ra những đề xuất, kiến nghị liên quan đến thanh niên, tập trung vào các vấn đề như: chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên tham gia công tác chuyển đổi số trên địa bàn; giải quyết việc làm cho thanh niên; chính sách đối với thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự; hướng nghiệp, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; hỗ trợ vay vốn sản xuất; hỗ trợ tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm; iếp cận sàn giao dịch thương mại điện tử; mở rộng thị trường tiêu thụ để quảng bá các sản phẩm trên nền tảng công nghệ số. Giải pháp định hướng nghề nghiệp, dạy nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động…Các kiến nghị đã được lãnh đạo UBND huyện, các phòng chuyên môn trực thuộc trả lời và giải đáp ngay tại buổi đối thoại. Qua đó tạo tiền đề, động lực để tuổi trẻ toàn huyện thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong công tác Đoàn.

Đồng chí Vũ Tiến Đĩnh - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị đối thoại với thanh niên

Nhấn mạnh vai trò của đoàn viên, thanh niên, đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đến đoàn viên, thanh niên; quan tâm hơn nữa đến việc bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên. Các tổ chức đoàn cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm thu hút, tập hợp, đoàn kết thanh niên; đoàn viên thanh niên cần tích cực học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội. UBND huyện cũng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đoàn viên thanh niên phát triển, khởi nghiệp, lập nghiệp, góp phần đưa kinh tế, xã hội huyện nhà ngày càng phát triển./.

Thanh Hải (Trung tâm TT- VH Mai Sơn)