Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thu hồi đất bồi thường giải phóng mặt bằng dự án đường giao thông từ tiểu khu 26/3, xã Cò Nòi đến tiểu khu 10 xã Hát Lót, huyện Mai Sơn
            Ngày 10/1, đồng chí Đặng Ngọc Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với huyện Mai Sơn về việc kiểm tra tiến độ thu hồi đất bồi thường giải phóng mặt bằng dự án đường giao thông từ tiểu khu 26/3, xã Cò Nòi đến tiểu khu 10 xã Hát Lót, huyện Mai Sơn. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Việt Cường – Bí thư huyện uỷ; Lãnh đạo UBND huyện và các phòng ban chuyên môn của huyện.  
anh tin bai

Toàn cảnh buổi làm việc 

           Đến nay dự án đã hoàn thành phê duyệt 10 đợt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho 111/566 hộ gia đình, cá nhân ( thuộc tuyến 1, tuyến 4). Diện tích đất thu hồi 5,77 ha. Số tiền phê duyệt 26,8 tỷ đồng, bàn giao cho đơn vị thi công được 3,84km/4,34km. Đã hoàn thành đo đạc thống kê diện tích đất, kiểm đếm tài sản gắn liền với đất 455/566 hộ gia đình. Đang tiến hành xác minh xác nhận về nguồn gốc đất đai và lập công khai phương án bồi thường hỗ trợ đất cho các hộ còn lại.

           Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã làm rõ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện, lãnh đạo các sở, ngành liên quan cũng đã trả lời những kiến nghị, đề xuất của UBND huyện Mai Sơn.

anh tin bai

Đồng chí Đặng Ngọc Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát biểu tại buổi làm việc 

          Kết luận hội nghị Đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Mai Sơn trong thời gian tới cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đảm bảo công tác hậu kiểm . Tập trung cao hoàn thiện hồ sơ để giải ngân thanh toán. Tiếp tục tăng cường công tác phối hợp để giải quyết những vấn đề phát sinh đảm bảo quyền lợi cho người dân. Đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng đôn đốc các nhà thầu đảm bảo đúng tiến độ. Tăng cường tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của dự án với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện để nhân dân hiểu, đồng tình ủng hộ, đảm bảo tiến độ triển khai dự án theo đúng lộ trình đã đề ra./.

Huyền Trang

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập