Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nắm tình hình tại Khu công nghiệp Mai Sơn
Ngày 20/2, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đi thăm, nắm tình hình tại Khu công nghiệp Mai Sơn. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Mai Sơn.

Đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nắm tình hình tại Khu công nghiệp Mai Sơn

Khu công nghiệp Mai Sơn có quy mô 150 ha, nằm trong quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1107/QĐ-TTg ngày 21/8/2006. Giai đoạn I có quy mô 63,7 ha, giai đoạn II quy mô 86,3 ha.

Đoàn công tác kiểm tra tình hình sản xuất tại Trạm chiết nạp gas Petrolimex

Hiện nay, có 3 dự án đang hoạt động sản xuất, kinh doanh, gồm: Nhà máy chế biến nông sản BHL Sơn La; Trạm chiết nạp gas Petrolimex; Nhà máy chế biến lâm sản Thanh Nhung, góp phần gia tăng giá trị nông, lâm sản cho người dân vùng trồng nguyên liệu; giải quyết việc làm cho 181 lao động, tạo thu nhập ổn định cho người lao động với mức bình quân 6 triệu đồng/người/tháng. Lũy kế đến hết năm 2023, tổng doanh thu các doanh nghiệp đã hoạt động sản xuất, kinh doanh đạt gần 2.500 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu đạt hơn 77 triệu USD, nộp ngân sách đạt hơn 22 tỷ đồng.

Đoàn công tác tham quan dây chuyền sản xuất tại Nhà máy chế biến nông sản BHL Sơn La

Đoàn công tác tham quan Nhà máy chế biến lâm sản Thanh Nhung

Tại cuộc làm việc, thành viên đoàn công tác và đại diện các doanh nghiệp đã thảo luận, trao đổi về công tác quản lý quy hoạch và vận hành khu công nghiệp, việc thu hút đầu tư, tình hình hoạt động của các doanh nghiệp; những khó khăn vướng mắc trong giải phóng mặt bằng tại Khu công nghiệp Mai Sơn… Các doanh nghiệp mong muốn tỉnh Sơn La, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư hoàn thiện hạ tầng khu công nghiệp; rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.

Đoàn công tác tặng quà  Nhà máy chế biến nông sản BHL Sơn La; Trạm chiết nạp gas Petrolimex; Nhà máy chế biến lâm sản Thanh Nhung

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Lò Minh Hùng đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh thực hiện nghiêm các kết luận của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Khu công nghiệp Mai Sơn; tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về thu hồi đất, giải phóng mặt bằng; chỉ đạo các sở, ngành liên quan hoàn thiện công tác quản lý nhà nước, giải quyết các thủ tục hành chính để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh cho các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Mai Sơn; cân đối bố trí nguồn vốn hoàn thiện kết cấu hạ tầng. Đối với các doanh nghiệp, tiếp tục nỗ lực sản xuất, kinh doanh hiệu quả, bảo đảm việc làm và đời sống cho người lao động; hướng tới sản xuất xanh, an toàn...

Ngọc Bích – Hoàng Lâm

( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)